Cách 1
Nguyên liệu:
Gỏi không cần chế biến cầu kỳ, công phu nhưng rất ngon. |
Thị bò mềm – 200g
Cà pháo muối – 10 quả
Sả, quất, ớt, tỏi, dứa – vừa đủ
Rau sống các loại (tía tô, diếp cá,…) – vừa đủ
Gia vị – vừa đủ
Cách làm:
Làm nước trộn gỏi: Món ngon dễ làm cho dứa, sả, tỏi, ớt băm nhỏ, cho vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 3-4 trái tắc sao cho thành hỗn hợp chua cay mặn ngọt vừa khẩu vị.
Chế biến bò: thịt bò xắt miếng vừa ăn, ướp với gia vị, dầu hào,… 30 phút rồi cho vào chảo xào. Sau đó bỏ ra tô, cho ít nước trộn vào trộn đều cho ngấm. Lưu ý: ướp nhạt 1 chút vì lát còn thêm nước trộn gỏi.
Cà pháo: cắt lát vừa ăn.
Rau sống: diếp cá, tía tô rửa sạch, cắt vừa ăn, cho vào tô lớn trộn với phần nước trộn còn lại, thêm tắc xắt lát, sả xắt lát vào và trộn đều.
Cho rau ra đĩa, xếp thịt và cà lên trên, trang trí thêm tắc xắt lát.
Cách 2
Nguyên liệu:
Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng. |
200 g thịt bò phi lê tươi (4 người ăn).
100 g cà pháo muối. 3 quả quất, 2 quả ớt tươi, hành tím.
2 bắp xà lách, húng thơm, húng lủi, húng quế, diếp cá.
2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa vừng (mè) rang sẵn.
Nước mắm, đường, ớt xay, tỏi xay.
Cách làm:
Bước 1 : Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái lát vừa ăn, làm nóng dầu ăn trên chảo, cho thịt bò vào xào vừa chín tới. Cà pháo thái lát vừa ăn, quất thái lát mỏng cho vào nước đá cho giòn.
Bước 2 : Xà lách, các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Ớt tươi thái sợi.
Bước 3 : Pha nước chấm: 3 muỗng súp nước mắm. 2 muỗng súp đường, 1/2 quả chanh, ớt xay, tỏi xay. Nêm lại có vị chua ngọt là được. Chia nước chấm làm hai phần.
Bước 4 : Phần đầu trộn chung với thịt bò, cà pháo, các loại rau, quất cho vừa ăn. Bày ra đĩa, rắc vừng lên bên trên. Gỏi bò cà pháo ăn kèm với bánh tráng và nước chấm. Và bạn đã được món gỏi hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm thịt bò xào rau cải dễ tiêu sau Tết
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cùng học cách chế biến món thịt bò xào rau cải để đổi vị cho gia đình sau dịp Tết nguyên đán. |