Cách 1
Nguyên liệu:
Mắm tép chưng thịt ăn với cơm nóng ngon hết ý. |
– 200g thịt xay
– 2 thìa mắm tép to
– 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 2 nhánh sả
– 30g đường
Cách làm:
Bước 1: Các bạn băm nhỏ hành khô, tỏi và sả.
Bước 2: Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi, sả. Các bạn nên phi hành trước khoảng 1 phút rồi mới cho tỏi, sả vào sau thì mọi thứ sẽ chín đều hơn.
Bước 3: Phi tỏi, hành sả đến khi tất cả có màu vàng ươm.
Bước 4: Cho thịt vào chảo, đảo đều.
Bước 5: Rang thịt ở lửa to cho đến khi thịt chín thì cho mắm tép vào.
Bước 6: Tiếp tục đảo đều thịt với mắm tép ở lửa to cho đến khi thịt cạn hết nước.
Bước 7: Cho đường vào thịt. Các bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị.
Bước 8: Cứ thế, đảo thịt thật đều trên bếp ở lửa to thêm khoảng 3′ thì tắt bếp.
Bước 9: Thưởng thức món mắm tép chưng thịt thơm ngon.
Cách 2
Nguyên liệu:
Nhìn đã thấy hấp dẫn rồi đúng không cả nhà. |
– 300g thịt nạc vai xay
– 1 miếng riềng nhỏ, 3 củ sả, 3 tép tỏi, 2 củ hành khô, 1 quả ớt
– 3 thìa canh mắm tép
Cách làm:
– Riềng cạo vỏ, tỏi, hành khô, ớt tất cả cho vào máy xay xay nhỏ.
– Thịt nạc vai cho vào chảo, rang đến khi thấy thịt cạn nước.
– Khi thịt hơi xém cạnh, băt đầu tiết ra mỡ thì cho riềng sả xay vào. Nếu thấy ít mỡ bạn có thể thêm 1 thìa canh dầu ăn nhé!
– Xào đến khi thấy riềng có mùi thơm, vàng thì cho mắm tép vào.
– Tiếp tục rang thêm khoảng 3 phút cho mắm có màu vàng nâu óng thì tắt bếp.
– Vậy là món mắm tép chưng thịt đã sẵn sàng rồi đấy!
Video dạy cách làm mắp tép chưng thịt bạn hãy tham khảo nhé. |
Chúc các bạn thành công!
Món ngon cuối tuần: Cá hấp hành, gừng thơm lừng cả xóm
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cá hấp hành gừng sẽ rất ngon khi ăn nóng và rất thích hợp ăn trong ngày cuối tuần, đây là một món ăn giàu dinh dưỡng. |
Cách làm mực tươi nướng cay thơm ngon hết sảy
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Mực tươi nướng cay ăn vừa ngọt ngọt lại cay cay, kích thích vị giác, giúp đưa cơm ào ào và tạo sự ấm áp cho gia đình bạn. |