Cách 1
Nguyên liệu:
Cái tên nghe có vẻ lạ này sẽ mang đến cho các bạn nhiều điều bất ngờ đó. |
– Mực khô: 50gr
– Miến: 100gr
– Giò: 100gr
– Măng khô: 30gr
– Nấm hương: 6-7 cái
– Mộc nhĩ: 3-4 tai
– Hành tây: 50 gr
– Cà rốt: 50 gr
– Hành hoa, rau mùi, tỏi, hành khô, gừng, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, mắm, gia vị, hạt nêm, rượu.
Cách làm miến xào mực khô:
Bước 1:Măng khô ngâm nước ấm cho nở, vớt ra rửa lại nước lạnh rồi cho vào nồi luộc khoảng 3 – 4 nước cho măng mềm. Măng mềm thì tước nhỏ.
Bước 2: Giò thái chỉ. Hành tây, cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ. Hành, mùi đem rửa sạch, cắt khúc.
Bước 3: Mực, mộc nhĩ, nấm hương đem ngâm nước nóng cho nở. Miến ngâm nước lạnh cho mềm. Miến cắt khúc còn mực, nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch rồi thái chỉ.
Bước 4:Hành khô, gừng, tỏi bóc bỏ lớp vỏ, băm nhỏ rồi phi thơm. Cho mực vào xào săn với tí xíu mắm và rượu rồi chút ra đĩa.
Bước 5:Cho miến vào xào qua, cho tiếp đến măng vào xào với chút mắm. Đảo đều thi thoảng nước cạn thì cho thêm ít nước pha dầu hào vào. Kế đến cho tới nấm hương, mộc nhĩ, hành tây, cà rốt vào xào. Nêm ít hạt nêm, gia vị, đảo đều liên tục để mọi thứ chín đều và thấm gia vị.
Bước 6: Khi mọi thứ đã chín tới thì cho giò, mực trở lại chảo. Đảo đều nhanh tay rồi cho hành lá, rau mùi vào đảo đều lần nữa. Nêm thêm ít hạt nêm, gia vị, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Cách 2
Nguyên liệu:
Cách chế biến món ăn cũng rất đơn giản. |
Mực khô – 1 con 100g
Trứng gà – 2 quả
Giò – 100g
Miến – 100g
Xu hào – 1 củ vừa
Cà rốt – 1 củ nihỏ
Rau mùi, hành lá, hành củ, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1 :
– Bạn ngâm mực nước nóng cho nở.
– Bạn ngâm miến nước lạnh cho mềm.
– Trứng thì bạn tráng mỏng.
Bước 2 :
– Mực, giò, trứng, xu hào, cà rốt bạn đều thái chỉ hết nhé
– Miến thì cắt khúc.
– Hành lá, rau mùi thái nhỏ.
– Hành củ đập giập rồi băm nhỏ.
Bước 3 :
– Cho hành củ vào chảo phi thơm với dầu ăn rồi cho mực và chút gia vị vào xào săn, trút ra đĩa.
– Xào xu hào, cà rốt tái thì tiếp tục cho miến vào và đảo đều cho chín. Trong quá trình xào bạn nhớ cho thêm gia vị và đảo nhanh tay để món ăn được chín đều và ngấm gia vị.
– Khi thấy miến và xu hào đã chín tới, bạn cho tiếp trứng, giò và mực đã xào vào rồi đảo đều lên rồi cho hành lá và một nửa số rau mùi vào đảo đều lên là được.
Bước 4 :
Cho món mực khô xào miến ra đĩa to và rắc rau mùi còn lại lên trên.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Cách làm phở gà trộn thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Phở gà trộn là món dễ ăn lại không bị ngán, mùi rau thơm quện với hành khô, lạc rang ăn với phở và thịt gà rất hài hòa. |