2015-12-27 10:41:49
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-mon-sup-lo-xao-cat-cho-bua-trua-cuoi-tuan":"C\u00e1ch l\u00e0m m\u00f3n s\u00fap l\u01a1 x\u00e0o c\u1eadt cho b\u1eefa tr\u01b0a cu\u1ed1i tu\u1ea7n","mon-an":"m\u00f3n \u0103n","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n","sup-lo-xao-cat":"s\u00fap l\u01a1 x\u00e0o c\u1eadt"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEyLzI3L3N1cC1sby14YW8tY2F0LTEtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NTExODc3NTEtMDkxMjEyY2FjaC1sYW0tbW9uLXN1cC1sby14YW8tY2F0LWNoby1idWEtdHJ1YS1jdW9pLXR1YW4uanBn.webp

Cách làm món súp lơ xào cật cho bữa trưa cuối tuần

Cật heo giòn ngọt xào chung với súp lơ và cà rốt rất đẹp mắt. Đây cũng là món ăn cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Súp lơ xào cật là món ăn giàu vitamin và chứa đầy đủ dưỡng chất.

– 200g cật heo

– 1 cây súp lơ xanh, 1 cây súp lơ trắng

– ½ củ cà rốt


– 1 muỗng hành tím băm

– 1 muỗng cà phê hạt nêm

– 2 muỗng cà phê bột canh

– Hạt tiêu, muối

Cách làm:

– Cật heo bổ đôi, lược bỏ hết phần trắng trong cật để làm mất vị hôi. Thái cật thành miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê bột canh.

– Súp lơ và cà rốt rửa sạch thái miếng nhỏ, xóc với một ít muối.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm ½ muỗng hành tím băm, trút cật vào xào chín sơ rồi trút ra dĩa.

– Tiếp tục cho dầu vào chảo phi thơm ½ muỗng hành tím băm, cho súp lơ và cà rốt vào chảo cùng 1 muỗng cà phê bột canh, khi súp lơ vừa chín tới thì cho cật vào cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều và tắt bếp.

– Dọn món ăn ra dĩa, rắc chút hạt tiêu lên. Ăn với cơm nóng sẽ rất ngon.

Cách 2

Nguyên liệu làm súp lơ xào cật:

me
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

Bông cải xanh – 1 cây

Cà rốt – 1 củ

Hành tím – 1 củ

Hành tây – 1/2 củ (tùy thích)

Bầu dục heo (cật heo) – 200 gr

Cách làm súp lơ xào cật:

Bước 1: Cà rốt cạo rửa sạch, xắt miếng mỏng vừa ăn, tỉa hình tùy thích.

Bông cải xanh cắt thành nhiều miếng nhỏ, rửa sạch, để ráo. Phần cuống xanh xắt miếng như cà rốt.

Hành tím bóc vỏ, xắt lát mỏng.

Bước 2: Cật heo rửa sach, lọc kĩ phần trắng bên trong, khứa xéo rồi thái miếng vừa ăn và ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm trong khoảng 15 phút cho thấm.

Bước 3: Làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.

Trút cật heo vào xào tới khi chín thì lấy ra đĩa, để riêng.

Bước 4: Trong chảo đã xào cật heo, bạn tiếp tục làm nóng dầu ăn và cho cà rốt vào đảo sơ.

Thêm phần cuống của bông cải xanh vào xào cùng

Sau khoảng 1 – 2 phút bạn cho nốt phần bông cải xanh và hành tây (nếu có) vào xào, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm.

Bước 5: Khi bông cải xanh đã chín bạn trút đĩa cật heo vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Rắc chút hạt tiêu cho thơm rồi lấy ra đĩa, dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!

Món ngon cuối tuần: Chả cá rim mặn ngọt hấp dẫn vô cùng
Món ngon cuối tuần: Chả cá rim mặn ngọt hấp dẫn vô cùng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Chả cá dai, quyện lẫn với gia vị thấm mặn mà dùng kèm với cơm nóng sốt thật ngon.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...