Cách 1
Nguyên liệu:
Món ăn này thật hấp dẫn. |
– Mực ống loại nhỏ: 700gr
– Mướp: 2 quả nhỏ
– Hành khô, tỏi, gừng
– Hành hoa, rau mùi
– Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu hào
Cách làm:
Bước 1: Mực làm sạch, bóc bỏ da mực, lấy bỏ phần nội tạng, mai và bầu mực. Bóp mực với nước cốt gừng rồi đem ướp cùng chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.
Bước 2: Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, bằm nhỏ. Rau mùi và hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ. Cho mực vào xào cho đến khi râu mực cong lại. Cho mướp vào chảo, nêm chút dầu hào rồi đảo đều để mướp được chín đều
Bước 4: Khi mướp chín tái đi thì rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm chút hạt nêm và hạ
Cho mực xào mướp ra đĩa và thưởng thức thôi nào!
Cách 2
Nguyên liệu:
Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản. |
-500gram mực nang
-1 muỗng canh nước mắm
-1/2 muỗng cà phê tiêu.
-1kg mướp hương
– bột nêm, dầu ăn, hành ngò.
Cách làm:
Món này rất đơn giản, mực sau khi làm sạch, cắt khoanh. Bắc chảo dầu sôi vừa phải, tỏi phi thơm, cho mực vào xào, thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu. Đảo đều khoảng 7 phút . Đổ ra ngoài đĩa
Cho mướp đã cắt khoanh vào xào cho xìu xuống, thêm nước xâm xấp. Khi mướp chín, cho mực vào, đảo đều, nêm vừa ăn tùy bạn.
Cho hành lá, ngò…vào cho thơm. Trình bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm món súp lơ xào cật cho bữa trưa cuối tuần
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cật heo giòn ngọt xào chung với súp lơ và cà rốt rất đẹp mắt. Đây cũng là món ăn cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. |