2015-11-26 10:49:06
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"bo":"b\u01a1","cach-lam-oc-lon-hap-ngon":"C\u00e1ch l\u00e0m \u00f3c l\u1ee3n h\u1ea5p ngon","khong-bi-tanh":"kh\u00f4ng b\u1ecb tanh","oc-lon-hap":"\u00f3c l\u1ee3n h\u1ea5p","oc-lon-hap-gung":"\u00f3c l\u1ee3n h\u1ea5p g\u1eebng","oc-lon-hap-ngai-cuu":"\u00f3c l\u1ee3n h\u1ea5p ng\u1ea3i c\u1ee9u"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzExLzI2L2NhY2gtbGFtLW9jLWhlby1oYXAtbmdvbi01LXBodW51dG9kYXl2bl8xNDQ4NTEwNTY3LTA4NTgzOWNhY2gtbGFtLW9jLWxvbi1oYXAtbmdvbi1iby1raG9uZy1iaS10YW5oLmpwZw==.webp

Cách làm óc lợn hấp ngon, bổ, không bị tanh

Óc lợn (óc heo) hấp cùng gừng hoặc lá ngải cứu sẽ rất ngon và bổ dưỡng. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Óc lợn hấp chế biến rất đơn giản.

– 5 bộ óc lợn nguyên vẹn, không dập nát

– Nước dùng gà

– 10-15 tai nấm đông cô


– 1 củ gừng nhỏ

– Gia vị, mì chính

Cách làm:

– Óc rửa sạch bằng nước muối, bỏ màng, tráng qua nước muối nhạt (Để khử mùi tanh của óc)

– Nấm đông cô rửa sạch, bỏ chân, cắt đôi.

– Gừng gọt vỏ, thái sợi.

– Xếp từng bộ óc vào bát, cho nấm, gừng, gia vị, mì chính, rồi chế nước dùng gà.

– Xếp vào xửng hấp 20 phút là chín.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.

Óc lợn: 50 g (2-4 cái) đã làm sạch

Ngải cứu: 3 mớ (tuỳ theo lượng ăn).

Ngổ hương, gừng củ, hạt tiêu, bột canh, mì chính.

Cách làm:

Rau ngải nhặt rửa sạch để ráo. Ngổ hương nhặt rửa sạch thái nhỏ, gừng củ rửa sạch giã nhỏ. Cho rau ngải vào bát để hấp, đặt óc lợn lên trên, đậy chặt, bỏ vào xoong hấp. Đặt xoong nước lên bếp đun, khi sôi nước cho lửa nhỏ. Khoảng 10-15 phút sau là được. Bắc ra, rắc ngổ hương, gừng, hạt tiêu, bột canh, mì chính lên trên, ăn nóng.

Có thể dùng cách nấu trực tiếp nếu lượng ăn nhiều. Chất lượng vẫn đảm bảo, có thể thay óc lợn bằng óc bò có mùi vị đặc trưng riêng, hợp khẩu vị từng người.

Chúc các bạn thành công!

Cách luộc cua biển ngon ngất ngây và không rụng chân
Cách luộc cua biển ngon ngất ngây và không rụng chân
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cua biển đã trở thành món đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Cùng học cách luộc cua biển ngon mà không bị rụng chân bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...