2016-03-27 14:03:35
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-oc-nhoi-thit-hap-sa":"C\u00e1ch l\u00e0m \u1ed1c nh\u1ed3i th\u1ecbt h\u1ea5p s\u1ea3","cach-lam-oc-nhoi-thit-hap-sa-an-choi-ngay-cuoi-tuan":"C\u00e1ch l\u00e0m \u1ed1c nh\u1ed3i th\u1ecbt h\u1ea5p s\u1ea3 \u0103n ch\u01a1i ng\u00e0y cu\u1ed1i tu\u1ea7n","mon-ngon-cuoi-tuan":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n","oc-nhoi-thit-hap-sa":"\u1ed1c nh\u1ed3i th\u1ecbt h\u1ea5p s\u1ea3"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAzLzI3L29jLWhhcC14YS0xLXBodW51dG9kYXl2bmpwZ18xNDU5MDYyMjE1LTA5NTExMGNhY2gtbGFtLW9jLW5ob2ktdGhpdC1oYXAtc2EtYW4tY2hvaS1uZ2F5LWN1b2ktdHVhbi5qcGc=.webp

Cách làm ốc nhồi thịt hấp sả ăn chơi ngày cuối tuần

Mùi thơm của sả và gừng cùng vị giòn của ốc sẽ kích thích vị giác của bạn lắm đây.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món ăn này cực ngon và hấp dẫn.

– Ốc nhồi 1kg

– Sả củ: 7 củ

– Gừng tươi 1/2 củ


– Thịt xay 300 gram

– Nấm hương vài cái

– Hạt tiêu, muối, nước mắm, ớt bột

Cách làm:

– Ốc rửa sạch, ngâm với ớt hiểm khoảng 1h cho ốc nhà hết đất

– Luộc chín ốc, khéo léo lấy hết con ốc ra khỏi vỏ, rửa sạch vỏ để nhồi nhân vào vỏ, thịt ốc băm ra để trộn với thịt

– Củ sả băm nhỏ, thân sả chẻ đôi đập giập, củ gừng rửa sạch thái lát mỏng

– Cho thịt xay, nấm hương băm nhỏ, thịt ốc, sả băm vào trộn đều với 1/2 muỗng tiêu, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa ớt bột và chút muối, trộn đều

– Phần thân sả đập giập gấp đôi cho vào vỏ ốc, nhồi hỗn hợp thịt ngập miệng ốc, lấy một lát gừng cài vào miệng ốc. Làm lần lượt đến hết

– Hấp chín ốc, món ăn dùng nóng với nước mắm gừng sả rất ngon!

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Cách chế biến món ăn này rất đơn giản.

Ốc bươu: 500g

Thịt nạc băm: 100g

Cây sả

Gừng: 1 nhánh

Hành hoa

Nấm hương: 5 tai

Mộc nhĩ

Gia vị: dầu ăn, hạt nêm.

Cách làm:

Ốc ngâm rửa sạch đem luộc chín bỏ phần ruột, phần đầu ốc rửa bằng nước muối, thái nhỏ. Vỏ ốc rửa sạch với một chút rượu trắng để hết mùi tanh và để ráo.

Hành hoa rửa sạch thái nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái nhỏ, gừng tươi cạo vỏ thái nhỏ.

Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch.

Cho hành hoa, mộc nhĩ, nấm hương, gừng, thịt băm, ốc vào bát tô. Thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu ăn.

Trộn đều ướp khoảng 20 phút.

Nhét sả vào vỏ ốc.

Dùng thìa nhồi thịt ốc đã trộn vào vỏ ốc. Lần lượt làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

Xếp ốc đã nhồi lên xửng hấp cách thủy khoảng 15 phút.

Ốc chín xếp ra đĩa dùng nóng chấm với mắm gừng cay.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm nem Phùng chuẩn vị, thơm ngon
Cách làm nem Phùng chuẩn vị, thơm ngon
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cuối tuần mà có quả nem Phùng cuốn lá sung chấm chút tương ớt thì chắc chắn các đức lang quân hưởng ứng nhiệt tình đấy nhé.

Bài viết mới nhất

7 loại trái cây mùa hè giúp tăng cường miễn dịch

Mùa hè là cơ hội tuyệt vời để cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất quan trọng từ các loại trái cây tươi...

Cơ bắp gây chú ý của cầu thủ MU

Trung vệ Lisandro Martinez khiến người hâm mộ trầm trồ khi khoe thân hình săn chắc trong lúc nghỉ thi đấu do chấn thương. Trên...

Giải quần vợt phong trào Riverside Open lần I 2024: Nâng tầm chất lượng sân chơi dành cho cộng đồng

Ngày 5/5/2024, tại cụm sân quần vợt Riverside Residence (đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM) đã diễn...

MC Mai Ngọc thăng hạng nhan sắc hậu biến cố hôn nhân

MC Mai Ngọc nói đến thời điểm hiện tại, cô đã lấy lại được tinh thần sau biến cố hôn nhân. Hồi đầu tháng 4, MC Mai...

Những loại sinh tố tốt nhất cho sức khỏe vào mùa hè nóng bức

Sinh tố dứa và quả mọng, sinh tố xoài và đu đủ, dưa hấu bạc hà... là những loại sinh tố tốt nhất cho...