2015-11-02 21:13:32
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-pho-ga-thom-ngon":"C\u00e1ch l\u00e0m ph\u1edf g\u00e0 th\u01a1m ngon","cach-lam-pho-ga-thom-ngon-cho-bua-sang-no-cang-tron":"C\u00e1ch l\u00e0m ph\u1edf g\u00e0 th\u01a1m ngon cho b\u1eefa s\u00e1ng no c\u0103ng tr\u00f2n","cach-nau-pho":"c\u00e1ch n\u1ea5u ph\u1edf","pho-ga":"ph\u1edf g\u00e0","pho-ga-ngon":"ph\u1edf g\u00e0 ngon"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzExLzAyL2NhY2gtbGFtLXBoby1nYS0zLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDQ2NDczNjEyLTE2MDQ1MGNhY2gtbGFtLXBoby1nYS10aG9tLW5nb24tY2hvLWJ1YS1zYW5nLW5vLWNhbmctdHJvbi5qcGc.webp

Cách làm phở gà thơm ngon cho bữa sáng no căng tròn

Thỉnh thoảng chị em hãy làm món phở gà cho cả nhà thưởng thức trong bữa sáng nhé.
Video hướng dẫn làm phở gà thơm ngon các bạn hãy tham khảo nhé!

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Phở gà là món dễ làm và ăn rất ngon.

– 1 bộ xương ức gà

– 2 phần đùi gà nguyên má

– 1 củ hành tây

– 7 cánh hoa hồi


– 10g hạt mùi

– 15g muối

– 60ml nước mắm

– 20g bột nêm

– 15g đường

– 1kg bánh phở

– Một ít gừng và tiêu

– Giá và các loại rau sống như quế, ngò gai, rau răm

Cách làm phở gà ngon:

Rửa sạch xương và đùi gà. Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho xương gà cùng nước xâm xấp mặt xương vào, mở lửa lớn. Nấu khoảng 5 phút để xương thải cặn dơ ra rồi tắt bếp, đổ bỏ phần nước dơ. Thả đùi gà và thêm 2.5 lít nước sạch vào nồi, mở lửa vừa.

Khi nước hơi sôi, thả hoa hồi, hạt mùi và 3 lát gừng vào.

Khi phần thịt đùi chín thì vớt ra, xé lấy thịt. Phần xương bỏ vào nồi tiếp tục hầm. Nêm nước dùng cùng 15g muối, 60ml nước mắm, 20g bột nêm và 15 đường. Hầm xương gà thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp.

Rửa sạch giá đỗ và rau sống. Rửa sạch, thái sợi hành tây.

Xếp bánh phở ra tô, cho thịt gà xé, hành tây, rau răm, một ít tiêu và chan nước dùng vào dùng nóng.

Với cách làm phở gà này, mọi người sẽ có ngay tô phở thơm ngon đến giọt cuối cùng.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Phở gà thưởng thức vào những bữa sáng se lạnh thật tuyệt!

– Gà ta: ½ con

– Xương gà trống: 1 bộ

– Hành tây: 1 củ

– Củ xả: 1 củ

– Gừng: 1 củ

– Hành hoa, ớt, chanh, gia vị…

Thực hiện:

Bước 1: Hành tây, xả, gừng, bỏ vỏ già, hành bổ đôi, xả cắt khúc, gừng đập dập.

Bước 2: Gà các bạn xát muối, rửa sạch, đem luộc chín cùng với bộ xương gà trống. ½ con gà chín vớt ra để nguội, thả hành tây, gừng xả vào nồi nước dùng, ninh khoảng 60-90 phút cho xương ra hết chất ngọt. Nêm nếm gia vị vào nước dùng vừa miệng ăn. 

Bước 3: Hành hoa, ớt, chanh rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4: Thịt gà nguội xé miếng vừa ăn.

Khi ăn, chần bánh phở từng bát, thêm thịt gà, hành hoa… vào bát rồi chan nước dùng lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm thịt băm thập cẩm hấp đơn giản, trôi cơm
Cách làm thịt băm thập cẩm hấp đơn giản, trôi cơm
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Đôi khi chỉ cần món thịt băm thập cẩm giản dị như thế này cũng thấy bữa cơm ngon miệng.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...