Cách 1
Nguyên liệu:
Món phở gà trộn có ưu điểm là bạn có thể ăn tới no mà vẫn thấy nhẹ bụng và không ngán vì nó không có quá nhiều chất béo và rất thơm ngon! |
1 con gà ta cỡ 1,5 kg
1kg bánh phở
Rau thơm (kinh giới, tía tô, húng, mùi…), chanh, ớt, tỏi
Hạt tiêu, xì dầu, gia vị, nước mắm, mỳ chính
Hành khô, lạc rang, nấm hương, hạt tiêu
Cách làm:
Gà ta rửa sạch đem luộc với vài cái nấm hương, hành khô nướng thơm đập dập, 1 thìa café bột canh cho nước dùng và thịt ngọt thơm.
Gà chín lọc lấy thịt thái miếng hơi mỏng.
Lạc rang đập dập.
Hành khô thái mỏng rồi phi vàng.
Phở trụng nhanh qua nước nóng rồi xóc cho ráo nước.
Pha nước trộn phở gồm: 2 thìa xì dầu, ½ thìa nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu, chanh, múc thêm vào đó 1 chút nước dùng gà (có cả nước béo) sao cho nước trộn có vị mặn vừa ăn, có thể hơi chua 1 chút, thêm tỏi ớt.
Lấy bánh phở ra bát, cho thịt gà, rau thơm rửa sạch cắt nhỏ, hành phi, lạc rang lên trên, múc 2 thìa canh nước trộn phở đã pha vào đảo đều lên là món phở gà trộn của bạn đã hoàn thành.
Cách 2
Nguyên liệu:
Món ăn này rất hấp dẫn. |
1kg bánh phở tươi
1con gà ta 800gr
200gr cà rốt
200gr dưa chuột
200gr giá đỗ
Chanh, ớt, tỏi
Nước mắm ngon, đường cát
Rau răm, húng láng, húng bạc hà, rau mùi
Cách làm:
Bước 1: Thịt gà luộc chín, sau đó xé lấy thịt rồi thái miếng cả thịt lẫn da cho vừa ăn.
Bước 2: Rau thơm nhặt sạch và rửa qua với nước muối để ráo nước.
Bước 3: Dưa leo bổ đôi rồi thái lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ và bào sợi.
Bước 4: Trộn cà rốt với đường và nước cốt chanh và muối. Sau 2-3 phút thì thêm dưa chuột vào trộn đều.
Bước 5: Pha nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ: 3 đường: 2 nước cốt chanh: 1 mắm:1 nước lọc. Thêm ớt xắt nhỏ vào.
Bí quyết của cách làm phở gà trộn ngon nhất là ở khâu pha nước chấm, do đó khi pha các bạn nên làm theo đúng tỷ lệ trên nhé.
Bước 5: Chần sơ bánh phở trong nước nóng già cho tơi mà không bị nát bánh. Trụng chín giá đỗ rồi lần lượt xếp dưa chuột bóp, cà rốt bóp, giá đỗ, thịt gà, rau thơm lên bát bánh phở.
Bước 6: Bước cuối cùng của món phở gà trộn các bạn rưới nước mắm lên tô phở, trộn đều và thưởng thức. Khi ăn, có thể thêm ít lạc rang giã dập.
Chúc các bạn thành công!
Cách nấu xôi đỗ đen ngon bằng nồi cơm điện
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Xôi đỗ đen là món ăn dân dã, vừa chắc bụng lại không có tính nóng như các loại xôi khác. Cùng học cách nấu xôi đỗ đen ngon bằng nồi cơm điện nhé. |