2015-12-08 10:47:07
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-rau-cai-xao-thit-bo":"C\u00e1ch l\u00e0m rau c\u1ea3i x\u00e0o th\u1ecbt b\u00f2","mam-com-ngon":"m\u00e2m c\u01a1m ngon","mon-an-ngon":"m\u00f3n \u0103n ngon","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n","rau-cai-xao-thit-bo":"rau c\u1ea3i x\u00e0o th\u1ecbt b\u00f2"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEyLzA4L3JhdS1jYWkteGFvLXRoaXQtYm8tMS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ0OTU0NjQyNi0wOTAzMzVjYWNoLWxhbS1yYXUtY2FpLXhhby10aGl0LWJvLWNoby1tYW0tY29tLWhhcC1kYW4uanBn.webp

Cách làm rau cải xào thịt bò cho mâm cơm hấp dẫn

Món rau cải xào thịt bò luôn khiến cả gia đình bạn mê mẩn bởi vị ngọt đặc trưng của cải, vị thơm ngậy của thịt bò. Cùng học cách chế biến nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.

– 40g thăn bò

– 200g cải ngọt

– Hành khô, hành lá.


Nguyên liệu đã sơ chế:

– Cải ngọt đã nhặt, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

– Hành khô đã bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

– Thịt nạc thăn rửa sạch, thái mỏng, ướp với mắm và 1 chút hành khô.

– Hành lá đã nhặt, rửa sạch, cắt khúc.

Cách làm:

– Bắc chảo lên bếp, đun sôi mỡ, cho hành vào phi thơm

– Đổ thịt đã ướp vào xào cho đến khi thịt săn lại thì bắc và đổ ra đĩa

– Tiếp tục phi thơm hành mỡ, và cho cuộng cải xào trước rồi đến lá, để to lửa và đảo thật nhanh, khi rau gần chín thì cho thịt vào.

– Nêm vị vừa ăn, cho hành lá cắt khúc 3 cm vào rồi bắc xuống xúc ra đĩa ăn nóng

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Đây là món ăn rất nhiều người ưa chuộng.

– 250g cải ngọt

– 100g phi lê thịt bò

– 3 tép tỏi.

– Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, bột năng, dầu ăn, dầu hào.

Cách làm:

1. Rửa thịt bò, để ráo, thái lát mỏng 0,2cm. Ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào và 1 thìa và phê dầu ăn.

2. Cải ngọt cắt bỏ rễ, rửa sạch, phần cọng thái xéo, dày 0,5cm, phần lá thái khúc dài 0,4cm.

3. Phi thơm tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn. Cho thịt bò vào xào chín tái, tiếp theo là cải ngọt và ít bột năng pha loãng, đảo trên lửa lớn thêm 2 phút. Tắt bếp, rắc 1/2 thìa cà phê tiêu

Mẹo nhỏ: Nếu cọng cải lớn, bạn nên chẻ đôi rồi mới thái. Xào cọng trước rồi mới cho phần lá vào, món ăn sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn ngon miệng!

Công thức làm món dưa góp ngon đúng điệu
Công thức làm món dưa góp ngon đúng điệu
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Dưa góp là món ăn rất ngon mà chế biến đơn giản. Cùng học cách làm dưới đây bạn nhé.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...