Sữa đậu nành không chỉ bổ dưỡng mà còn có tác dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
Cách 1: Làm sữa đậu nành
Nguyên liệu và dụng cụ:
Đậu nành: 500g
Đường kính: 300g
Rây hoặc túi lọc (khăn xô)
Máy xay sinh tố
Cách làm:
Bước 1: Các bạn chọn hạt đậu to, đều nhau, loại bỏ những hạt đậu hỏng và đem ngâm nước lạnh từ 6 – 8 tiếng cho hạt đậu nở ra (bạn nên ngâm từ tối tới sáng).
Bạn nên chọn hạt đậu to, đều nhau để sữa được ngon (Nguồn ảnh: Internet)
Bước 2: Sau khi hạt đậu đã nở to bạn cho vào máy say sinh tố với chút nước và xay nhuyễn. Nên chia đậu làm nhiều lần xay nếu đậu quá nhiều vì như thế đậu sẽ không nhuyễn.
Ngâm đậu qua đêm để hạt đậu nở to và loại bỏ những hạt xấu (Nguồn ảnh: Internet)
Bước 3: Dùng khăn xô, túi lọc, hoặc rây lọc bỏ bã đậu chỉ lấy phần nước , Lọc lại chỗ sữa đậu vừa vắt được một lần nữa để loại bỏ hết những cặn bã.
Bước 4: Cho sữa đậu đã lọc được vào xoong nấu chín, trong khi nấu bạn nhớ khuấy đều tay để sữa không bị khê và nên nấu nhỏ lửa, lúc nồi sữa chuẩn bị sôi thì bạn cho nhỏ lửa nhất để tránh sữa trào ra khi sôi quá to.
Bước 5: Sau khi nấu xong nồi sữa nếu thích uống nóng bạn có thể cho luôn đường vào nồi sữa đậu và uống nóng hoặc cũng có thể để nguội uống kèm với đá hay cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong ngày.
Một ly sữa đậu nành vào buổi sáng vừa tốt cho sức khỏe vừa cung cấp năng lượng cho ngày làm việc của bạn (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
Cách 2: Làm sữa đậu nành lá dứa
Nguyên liệu và dụng cụ:
Đậu nành: 500g
Nước: bạn chuẩn bị khoảng 1.5l nước
Lá dứa
Máy xay sinh tố
Khăn lọc
Cách làm:
Bước 1:
Ngâm đậu nành khoảng 8 tiếng cho hạt đậu nở đều rồi bạn rửa lại cho sạch. Bạn nhớ xả hết phần bọt và vớt bỏ những hạt lép.
Bước 2:
Sau khi sơ chế xong phần đậu nành, bạn cho vào máy và xay nhuyễn với nước bằng máy xay sinh tố.
Cho đậu và nước với tỷ lệ: 4 muỗng canh đậu nành/350ml nước để sữa ngon nhất. Nếu bạn uống loãng có thể tăng lượng nước, còn muốn uống đặc thì bạn giảm lượng nước đi một chút tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích.
Bước 3:
Bạn đổ tất cả vào tấm vải lọc rồi lọc hết phần bã đậu. Bạn nên lọc đi lọc lại nhiều lần để sữa được mịn.
Phần bã bạn để nguyên trong túi rồi nhúng vào nước nhiều lần đến khi nước không đục nữa thì mới bỏ bã.
Bước 4:
Tiếp tục cho nước đậu vừa vắt được vào nồi, đun sôi cùng với vài lá dứa để dậy mùi thơm. Khi đã sôi, bạn để lửa liu riu vài phút rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
4 cách pha chế bột trà xanh matcha vừa ngon vừa lạ
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Ngoài trà sữa matcha, trà xanh matcha, bạn có thể sử dụng bột trà xanh để pha chế nhiều loại đồ uống khác ngon miệng và độc đáo không kém. |