Cách 1
Nguyên liệu:
Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng. |
– Sườn heo non: 1/2kg
– Củ hành, tỏi, tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt, đường.
Cách làm:
– Lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ hành, tỏi.
– Rửa sạch sườn heo, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn với đường, tiêu, hành băm nhỏ khoảng 20 phút.
– Bật bếp, bắc chảo nóng, cho khoảng 2 muỗng súp dầu ăn vào, để vài tép tỏi đập dập vào phi cho thơm sau đó cho sườn vào xào.
– Rim thịt, vừa săn lại thì cho tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm vào đảo đều cho thấm gia vị hơn.
– Rim sườn với lửa riu riu. Để sườn mềm ngon, bạn có thể cho thêm 1/2 chén nước dừa và ram đến khi cô hết nước.
Cách 2
Nguyên liệu:
+ 500g sườn non
+ Hạt nêm
+ Cho phần nước mắm ngọt: 3 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh đường trắng, một thìa cà phê tiêu, ½ chén nước lọc.
Cách làm:
– Sườn non chọn miếng sườn tươi ngon, hồng hào, xương nhỏ, nhiều nạc ít mỡ là miếng sườn ngon.
– Sườn mua về rửa sạch, chẻ thành từng dẻ và chặt miếng vừa ăn.
– Ướp sườn với một chút hạt nêm, một chút đường trong 10 phút để sườn ngấm gia vị rồi rán qua cho ra bớt mỡ.
– Đến khi thấy miếng sườn vàng, thịt sườn săn lại thì cho phần nước mắm ngọt đã pha vào cùng.
– Nước mắm bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, ram sườn liu riu cho đến khi khô nước, miếng sườn mềm, róc xương là món sườn non ram của chúng ta đã hoàn thành. Việc cuối cùng là múc sườn ra bát và dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm thịt ba chỉ xiên nướng thơm ngon bổ dưỡng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Thịt nướng thơm mềm dậy mùi sả ăn cùng kim chi và xà lách xoăn là món ăn đổi vị giúp bữa cơm của gia đình bạn phong phú hơn. |