2016-07-17 17:29:49
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-suon-rim-sua":"C\u00e1ch l\u00e0m s\u01b0\u1eddn rim s\u1eefa","cach-lam-suon-rim-sua-la-mieng-ma-ngon":"C\u00e1ch l\u00e0m s\u01b0\u1eddn rim s\u1eefa l\u1ea1 mi\u1ec7ng m\u00e0 ngon","suon-rim-sua":"s\u01b0\u1eddn rim s\u1eefa","thu-ngay-ban-nhe":"th\u1eed ngay b\u1ea1n nh\u00e9!"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA3LzE3L3N1b24tbm9uLXJpbS1zdWEtMS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ2ODc1MjYxMC0xMDQyMDljYWNoLWxhbS1zdW9uLXJpbS1zdWEtbGEtbWllbmctbWEtbmdvbi10aHUtbmdheS1iYW4tbmhlLmpwZw.webp

Cách làm sườn rim sữa lạ miệng mà ngon, thử ngay bạn nhé!

Từng miếng sườn non ẩm, không khô, giòn ngon, hương vị đậm đà với nước sốt quyện lên miếng sườn lấp lánh vô cùng hấp dẫn.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Mô tả ảnh.

Sườn non: 500g

Sữa đặc ông thọ: 2 thìa

Hành tím


Nước mắm, gia vị

Cách làm:

Sườn non mua về mình đem rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Mình luôn chọn sườn non có sụn trắng bởi ăn sẽ ngon hơn. Sau đó mình ướp sườn với hành tím thái lát cùng sữa đặc (ít nhất trong một tiếng) để hương vị của món ăn đậm đà.

Nhiều chị em vì muốn sườn đậm đà nên ướp mắm đầu tiên, nhưng làm như vậy sẽ khiến thịt rim dễ bị xơ và không ngon. Bởi vậy, ướp sữa (đường) trước là bí quyết giúp món ăn của mình có vị ngon hơn.

Trước khi rim sườn, mình cho lên bếp đảo từ 5-10 phút để thịt săn lại. Đun với lửa lớn vừa đủ giúp sữa ngấm sâu vào trong thịt và keo lại.

Nhìn miếng thịt săn vừa mắt, mình nêm nước mắm, cho nước xâm xấp mặt thịt rồi rim lửa nhỏ trong 1 giờ đồng hồ.

Đĩa thịt sau khi đun xong thật sự ngon không cưỡng lại nổi. Thịt mềm, sườn giòn giòn và vị ngọt vừa, đậm đà ngấm sâu vào bên trong.

Cách 2

Thông thường chị em nội trợ hay ướp nước mắm trước với sườn tuy nhiên cách ướp này không chuẩn. Ướp nước mắm trước sẽ làm các chất ngọt trong thịt sườn bị chảy ra ngoài hết. Với món ăn này, bạn nên ướp sữa với hành tím trước trong 1 tiếng. Khi cho vào nồi đảo, thịt sườn săn lại mới nêm nước mắm… Đây chính là một bí quyết đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng biết.

Xem video dưới đây để biết cách làm sườn non rim sữa chi tiết:

Món Sườn Non Rim Sữa đậm đà cực ngon.

Bật mí bí quyết chế biến lòng heo thơm ngon và đảm bảo an toàn
Bật mí bí quyết chế biến lòng heo thơm ngon và đảm bảo an toàn
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Lòng heo (còn gọi là lòng lợn) là món ăn khoái khẩu của đa số người dân Việt Nam nhưng chế biến thế nào cho ngon thì không phải ai cũng biết.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...