2016-07-17 17:29:49
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-suon-rim-sua":"C\u00e1ch l\u00e0m s\u01b0\u1eddn rim s\u1eefa","cach-lam-suon-rim-sua-la-mieng-ma-ngon":"C\u00e1ch l\u00e0m s\u01b0\u1eddn rim s\u1eefa l\u1ea1 mi\u1ec7ng m\u00e0 ngon","suon-rim-sua":"s\u01b0\u1eddn rim s\u1eefa","thu-ngay-ban-nhe":"th\u1eed ngay b\u1ea1n nh\u00e9!"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA3LzE3L3N1b24tbm9uLXJpbS1zdWEtMS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ2ODc1MjYxMC0xMDQyMDljYWNoLWxhbS1zdW9uLXJpbS1zdWEtbGEtbWllbmctbWEtbmdvbi10aHUtbmdheS1iYW4tbmhlLmpwZw.webp

Cách làm sườn rim sữa lạ miệng mà ngon, thử ngay bạn nhé!

Từng miếng sườn non ẩm, không khô, giòn ngon, hương vị đậm đà với nước sốt quyện lên miếng sườn lấp lánh vô cùng hấp dẫn.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Mô tả ảnh.

Sườn non: 500g

Sữa đặc ông thọ: 2 thìa

Hành tím


Nước mắm, gia vị

Cách làm:

Sườn non mua về mình đem rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Mình luôn chọn sườn non có sụn trắng bởi ăn sẽ ngon hơn. Sau đó mình ướp sườn với hành tím thái lát cùng sữa đặc (ít nhất trong một tiếng) để hương vị của món ăn đậm đà.

Nhiều chị em vì muốn sườn đậm đà nên ướp mắm đầu tiên, nhưng làm như vậy sẽ khiến thịt rim dễ bị xơ và không ngon. Bởi vậy, ướp sữa (đường) trước là bí quyết giúp món ăn của mình có vị ngon hơn.

Trước khi rim sườn, mình cho lên bếp đảo từ 5-10 phút để thịt săn lại. Đun với lửa lớn vừa đủ giúp sữa ngấm sâu vào trong thịt và keo lại.

Nhìn miếng thịt săn vừa mắt, mình nêm nước mắm, cho nước xâm xấp mặt thịt rồi rim lửa nhỏ trong 1 giờ đồng hồ.

Đĩa thịt sau khi đun xong thật sự ngon không cưỡng lại nổi. Thịt mềm, sườn giòn giòn và vị ngọt vừa, đậm đà ngấm sâu vào bên trong.

Cách 2

Thông thường chị em nội trợ hay ướp nước mắm trước với sườn tuy nhiên cách ướp này không chuẩn. Ướp nước mắm trước sẽ làm các chất ngọt trong thịt sườn bị chảy ra ngoài hết. Với món ăn này, bạn nên ướp sữa với hành tím trước trong 1 tiếng. Khi cho vào nồi đảo, thịt sườn săn lại mới nêm nước mắm… Đây chính là một bí quyết đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng biết.

Xem video dưới đây để biết cách làm sườn non rim sữa chi tiết:

Món Sườn Non Rim Sữa đậm đà cực ngon.

Bật mí bí quyết chế biến lòng heo thơm ngon và đảm bảo an toàn
Bật mí bí quyết chế biến lòng heo thơm ngon và đảm bảo an toàn
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Lòng heo (còn gọi là lòng lợn) là món ăn khoái khẩu của đa số người dân Việt Nam nhưng chế biến thế nào cho ngon thì không phải ai cũng biết.

Bài viết mới nhất

Hoa hậu Thanh Thủy – Viên ngọc Việt tỏa sáng rực rỡ tại Miss International 2024

Hoa hậu Thanh Thủy đã trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên đạt được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu...

YOGA: TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP HIỆU QUẢ TỪ BÊN TRONG

Tập luyện Yoga thường xuyên không chỉ giúp cơ thể trở nên linh hoạt và săn chắc mà còn mang lại nhiều lợi ích...

Việt Nam giành HCĐ ở giải vô địch quyền Judo thế giới 2024

Nối tiếp thành công năm ngoái, Judo Việt Nam lên đường sang Mỹ tham dự giải vô địch quyền thế giới...

Nghệ sĩ Việt Anh tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Về nhà – Về giữa thiên nhiên” 

Tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng một thời, gắn liền với tên tuổi của Thu Phương, Lam Trường lại...

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2024: Sự kiện thu hút sự chú ý của giới võ thuật trong và ngoài nước

Năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm giao lưu văn hóa...