2016-06-15 00:13:28
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-sup-tom":"C\u00e1ch l\u00e0m s\u00fap t\u00f4m","cach-lam-sup-tom-doi-vi-cho-bua-sang":"C\u00e1ch l\u00e0m s\u00fap t\u00f4m \u0111\u1ed5i v\u1ecb cho b\u1eefa s\u00e1ng","sup-tom":"s\u00fap t\u00f4m"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA2LzE1L2NhY2gtbmF1LXN1cC10b20tMy1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ2NTkyNDQwOC0xMDI0NDljYWNoLWxhbS1zdXAtdG9tLWRvaS12aS1jaG8tYnVhLXNhbmcuanBn.webp

Cách làm súp tôm đổi vị cho bữa sáng

Cùng tham khảo cách làm súp tôm ngon bổ dưỡng nhé. Với thành phần nguyên liệu nhiều sắc màu, món súp luôn hấp dẫn cả về hình thức lẫn chất lượng.

Cách 1:

Nguyên liệu:

mr
Món súp này ngon và rất bổ dưỡng.

– 1,7 lít nước dùng từ xương lợn hoặc gà, muối, hạt nêm

– 1 bát tôm bóc nõn cắt nhỏ, 1 bát thịt cua, 1 bát thịt giả cua xé nhỏ, 1 bát ngô hạt, 1 bát hạt đậu hà lan

– 2 quả trứng đánh tan, 6 thìa canh bột đao (bột năng) hòa tan với 6 thìa canh nước


– Hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ.

Cách làm:

– Bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi với lửa vừa, sau đó cho lần lượt tôm, cua, thịt giả cua, ngô hạt, đậu hà lan vào nấu chín, nêm muối và hạt nêm cho vừa ăn.

– Khi các nguyên liệu đã chín thì cho bột đao hòa với nước vào hòa đều tạo độ sánh, đun sôi vài phút cho bột chín kỹ.

– Hạ lửa nhỏ rồi rót từ từ trứng đánh tan vào nồi súp, vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều để tạo các vân trứng. Khi rót hết trứng thì đun sôi nhẹ thêm vài phút cho súp chín hẳn rồi tắt bếp.

Múc súp ra bát, trên rắc hạt tiêu và ít rau mùi thái nhỏ, dùng nóng.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

Tôm đất ( 300gr)

Bột bắp (50gr)

Hạt bắp tươi (200gr)

Hành tây (1 củ)

Hành củ, tỏi, rau mùi, tiêu, bột nêm, nước mắm

Cách nấu:

Tôm đất lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ sau đó ướp cùng một chút nước mắm cho ngấm.

Hành củ, tỏi rửa sạch, băm nhuyễn, hành tây rửa sạch thái hạt lựu, bột ngô hòa tan với nước lạnh.

Phi thơm hành tỏi băm sau đó cho tôm vào đảo đều, cho nước vào đun sôi ( ngon hơn nếu cho nước luộc xương) và thêm gia vị cho vừa miệng.

Bỏ hạt bắp vào đun cho sôi lại, sau đó từ từ cho bột ngô đã hòa tan trong nước lạnh vào khuấy đều cho đến khi hơi sánh lại.

Trình bày ra tô và thưởng thức thôi!

Chúc các bạn ngon miệng!

Cách nấu chè hạt sen đỗ xanh thơm ngon mát ruột ngày hè
Cách nấu chè hạt sen đỗ xanh thơm ngon mát ruột ngày hè
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Chè hạt sen đậu xanh không những ngon, mát mà còn tốt cho sức khỏe. Cùng trổ tài nấu ngay món chè thanh mát này để hạ nhiệt cho ngày hè oi bức.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...