Cách 1
Nguyên liệu:
Nguyên liệu chế biến món ăn. |
– 200g thịt băm
– 3 củ mã thầy; 50g nấm hương; 15ml xì dầu; 5g hạt tiêu; 5g đường; 5g muối; 5g bột nêm; 15g bột bắp; 5g gừng; 10g hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Nấm ngâm nở rồi cắt nhỏ. Củ mã thầy gọt vỏ, thái hạt lựu.
Bước 2: Cho nấm, củ mã thầy vào hạt dẻ vào bát thịt băm.
Bước 3: Cho tất cả các gia vị vào bát.
Bước 4: Đặt bát vào nồi nước đang sôi rồi hấp cách thủy trong 15 phút hoặc cho đến khi thịt heo chín hoàn toàn.
Rắc hành lá lên, đảo đều để một lát rồi cho thịt băm thập hấp cẩm ra ăn cùng cơm nóng. |
Rắc hành lá lên, đảo đều để một lát rồi cho thịt băm thập hấp cẩm ra ăn cùng cơm nóng.
Cách 2
Nguyên liệu:
Nước xốt cà chua tạo cho món ăn màu sắc đỏ và đẹp đồng thời hương vị cũng chua ngọt ngon hơn. |
Thịt heo băm 200g
Cà rốt ½ củ, thái hạt lựu
Đậu Hà Lan 100g
Ngô ngọt 100g
Tỏi băm 1 thìa
Xốt cà chua
Hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Phi thơm tỏi băm.
Cho thịt băm vào chảo, nêm ½ thìa hạt nêm, đảo đều đến khi thịt bắt đầu săn lại. Đổ thịt ra bát
Đặt chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn đun nóng, đổ chỗ rau củ (cà rốt thái hạt lựu, ngô ngọt, đậu Hà Lan) vào chảo xào. Nếu chảo hơi khô thì có thể cho vào chút nước, nêm ½ thìa hạt nêm nữa, để lửa trung bình, đảo nhanh tay.
Khi rau củ chín tới thì cho 3 thìa xốt cà chua vào, đổ chỗ thịt băm trở lại chảo. Đảo đều tay, nêm nếm lại cho vừa ăn. Xào trong 3 phút cho thịt và rau củ ngấm, xốt trong chảo sanh sánh lại là được.
Trút thịt xào ra bát, ăn nóng với cơm.
Nước xốt cà chua tạo cho món ăn màu sắc đỏ và đẹp đồng thời hương vị cũng chua ngọt ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm ngao hấp thơm ngon mà không bị rụng nhân
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Ngao hấp là món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng học cách chế biến để thưởng thức cùng người thân bạn nhé. |