2015-11-02 14:26:06
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-thit-bam-thap-cam":"C\u00e1ch l\u00e0m th\u1ecbt b\u0103m th\u1eadp c\u1ea9m","cach-lam-thit-bam-thap-cam-hap-don-gian":"C\u00e1ch l\u00e0m th\u1ecbt b\u0103m th\u1eadp c\u1ea9m h\u1ea5p \u0111\u01a1n gi\u1ea3n","mon-an-ngon":"m\u00f3n \u0103n ngon","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n","troi-com":"tr\u00f4i c\u01a1m"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzExLzAyL2NhY2gtbGFtLXRoaXQtYmFtLXRoYXAtY2FtLTYtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NDY0NDkxNjYtMTYwNDM3Y2FjaC1sYW0tdGhpdC1iYW0tdGhhcC1jYW0taGFwLWRvbi1naWFuLXRyb2ktY29tLmpwZw.webp

Cách làm thịt băm thập cẩm hấp đơn giản, trôi cơm

Đôi khi chỉ cần món thịt băm thập cẩm giản dị như thế này cũng thấy bữa cơm ngon miệng.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Nguyên liệu chế biến món ăn.

– 200g thịt băm

– 3 củ mã thầy; 50g nấm hương; 15ml xì dầu; 5g hạt tiêu; 5g đường; 5g muối; 5g bột nêm; 15g bột bắp; 5g gừng; 10g hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Nấm ngâm nở rồi cắt nhỏ. Củ mã thầy gọt vỏ, thái hạt lựu.


Bước 2: Cho nấm, củ mã thầy vào hạt dẻ vào bát thịt băm.

Bước 3: Cho tất cả các gia vị vào bát.

Bước 4: Đặt bát vào nồi nước đang sôi rồi hấp cách thủy trong 15 phút hoặc cho đến khi thịt heo chín hoàn toàn.

me
Rắc hành lá lên, đảo đều để một lát rồi cho thịt băm thập hấp cẩm ra ăn cùng cơm nóng.

Rắc hành lá lên, đảo đều để một lát rồi cho thịt băm thập hấp cẩm ra ăn cùng cơm nóng.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Nước xốt cà chua tạo cho món ăn màu sắc đỏ và đẹp đồng thời hương vị cũng chua ngọt ngon hơn.

Thịt heo băm 200g

Cà rốt ½ củ, thái hạt lựu

Đậu Hà Lan 100g

Ngô ngọt 100g

Tỏi băm 1 thìa

Xốt cà chua

Hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Phi thơm tỏi băm.

Cho thịt băm vào chảo, nêm ½ thìa hạt nêm, đảo đều đến khi thịt bắt đầu săn lại. Đổ thịt ra bát

Đặt chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn đun nóng, đổ chỗ rau củ (cà rốt thái hạt lựu, ngô ngọt, đậu Hà Lan) vào chảo xào. Nếu chảo hơi khô thì có thể cho vào chút nước, nêm ½ thìa hạt nêm nữa, để lửa trung bình, đảo nhanh tay.

Khi rau củ chín tới thì cho 3 thìa xốt cà chua vào, đổ chỗ thịt băm trở lại chảo. Đảo đều tay, nêm nếm lại cho vừa ăn. Xào trong 3 phút cho thịt và rau củ ngấm, xốt trong chảo sanh sánh lại là được.

Trút thịt xào ra bát, ăn nóng với cơm.

Nước xốt cà chua tạo cho món ăn màu sắc đỏ và đẹp đồng thời hương vị cũng chua ngọt ngon hơn.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm ngao hấp thơm ngon mà không bị rụng nhân
Cách làm ngao hấp thơm ngon mà không bị rụng nhân
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Ngao hấp là món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng học cách chế biến để thưởng thức cùng người thân bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...