Cách 1
Nguyên liệu:
Món bò xào mướp đắng được trình bày hấp dẫn, màu sắc hài hòa, vị vừa ăn. |
Khổ qua: 3, 4 quả (hay còn gọi là mướp đắng)
Thịt bò: 200g
Hành lá, ngò rí, ớt sừng
Tiêu, tỏi băm, dầu ăn
Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, súp…
Nước tương
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt bò mua về rửa sạch, thái mỏng. Sau đó ướp thịt với nước tương, tỏi băm, bột nêm và 1 ít tiêu.
Khổ qua (mướp đắng) cạo sơ vỏ giúp mướp đỡ dai, sau đó cắt dọc mướp đắng rồi cắt chéo mỏng vừa ăn.
Hành lá, ngò rí cắt khúc, ớt sừng cắt sợi.
Chế biến:
Bước 1: Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào sơ, trút ra đĩa.
Bước 2: Cho tiếp khổ qua vào xào, nêm nếm vừa ăn, rồi cho thịt bò trở lại xào chín, thêm hành lá và ớt sừng vào.
Bước 3: Đảo qua rồi tắt bếp.
Bước 4: Cho ra đĩa và thưởng thức.
Cách 2
Nguyên liệu:
– Mướp đắng: 2 trái, bạn nên chọn những quả mướp đắng dáng thuôn dài, màu trắng xanh cho ngon nhé;
– Trứng gà: 1 quả.
– Thịt bò phi lê: 150g;
– Hành lá, ngò rí: 50g;
– Ớt sừng: 2 trái;
– Hành khô, tỏi: 50g;
– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột, rượu trắng, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu:
– Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn
– Thịt bò phi lê: Rửa sạch, thái lát mỏng theo thớ thịt nằm ngang, bản lớn. Ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa rượu trắng, ½ thài tiêu trong 15 phút để thịt ngấm gia vị, mềm, ngon.
– Mướp đắng: rửa sạch với nước có pha muối loãng, chẻ đôi, bỏ ruột, thái miếng vừa ăn rồi chần sơ qua nước sôi, làm như thế khi xào mướp đắng sẽ nhanh chín, ít đắng hơn và có màu xanh non hấp dẫn hơn.
– Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, thái mịn
– Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát mỏng
– Trứng gà: Đánh tan lên với một ít muối tinh.
Hướng dẫn thực hiện:
– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn
– Cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn, khi thịt bò chín tái, bạn cho mướp đắng vào xào chung, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu sao cho vừa ăn
– Cho ½ hành lá, ngò rí thái mịn, ớt thái lát vào, đảo vài lần nữa, rưới lên trên 1 thìa dầu ăn rồi tắt bếp nhé
– Bày món thịt bò xào mướp đắng ra đĩa, rắc phần hành lá, ngò rí còn lại và một ít tiêu lên trên là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn rồi đấy.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm kho quẹt cực ngon chấm món nào cũng tuyệt
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Kho quẹt là một loại mắm chấm dân dã có vị thơm ngon đậm đà, chấm cùng rau củ luộc thì ngon miễn chê. |