2015-11-11 14:51:58
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-trung-bac-ca-chua":"c\u00e1ch l\u00e0m tr\u1ee9ng b\u00e1c c\u00e0 chua","cach-lam-trung-bac-ca-chua-don-gian-ma-ngon-com":"C\u00e1ch l\u00e0m tr\u1ee9ng b\u00e1c c\u00e0 chua \u0111\u01a1n gi\u1ea3n m\u00e0 ngon c\u01a1m","trung-bac-ca-chua":"tr\u1ee9ng b\u00e1c c\u00e0 chua","tu-lam-trung-bac-ca-chua":"t\u1ef1 l\u00e0m tr\u1ee9ng b\u00e1c c\u00e0 chua"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzExLzExL2NhY2gtbGFtLXRydW5nLWRhby1jYS1jaHVhLTUtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NDcyMjgzMTgtMTYwOTMwY2FjaC1sYW0tdHJ1bmctYmFjLWNhLWNodWEtZG9uLWdpYW4tbWEtbmdvbi1jb20uanBn.webp

Cách làm trứng bác cà chua đơn giản mà ngon cơm

Món trứng bác cà chua đơn giản, dễ làm ăn lại rất ngon cơm. Cùng học cách chế biến bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món trứng bác cà chua có trứng mềm, ngọt vị thịt hơn nữa màu sắc đẹp rất bắt mắt.

– 1 quả cà chua to

– 2 quả trứng vịt

– 100g thịt băm


– Hành hoa, hành khô

Cách làm:

Bước 1:

Cà chua rửa sạch, thái múi cau mỏng hoặc bạn băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Cho thịt xay vào bát ướp với chút muối tiêu và 1 thìa café nước mắm. Bạn nên chọn thịt nạc vai cho mềm và có chút mỡ, thịt không bị khô.

Bước 2:

Trứng đập ra bát, cho chút muối tiêu vào, khuấy đều.

Bước 3:

Làm nóng chảo bằng chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.

Tiếp theo bạn cho cà chua vào xào cho mềm rồi cho thịt băm vào đảo đều khoảng 2-3 phút cho thịt săn lại.

Bước 4:

Khi thịt đã săn, đổ bát trứng đã đánh tan vào, nhanh tay đảo đều.

Bước 5:

Khi trứng chín, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho hành hoa vào đảo đều, tắt bếp.

Múc trứng bác cà chua ra đĩa rồi thưởng thức.

Cách 2

Nguyên liệu: 

me
Nên bỏ hết ruột cà chua để món trứng khô, không bị chua. 

Trứng

Cà chua

Hành lá

Gia vị

Cách làm:

– Cà chua rửa rạch bỏ hột, cắt hạt lựu ướp với chút muối, đường, bột nêm.

– Trứng đánh tan.

– Cho dầu ăn vào chảo, xào cho cà chua thật mềm, cho trứng vào đảo đều tay, nêm nếm cho vừa ăn. Xào cho tới khi cà chua và trứng khô và tơi ra, cho hành lá vào. Món này ăn nóng với cơm hoặc dùng chung với cháo trắng cũng rất ngon.

Mẹo nhỏ cho cách làm trứng bác cà chua ngon: Nên bỏ hết ruột cà chua để món trứng khô, không bị chua. Nếu có tóp mỡ bạn có thể cho tóp vào đảo cùng, món ăn rất ngon và ngậy.

Chúc các bạn thành công!

Cách luộc lòng heo, tai và dạ dày heo trắng, giòn, thơm ngon
Cách luộc lòng heo, tai và dạ dày heo trắng, giòn, thơm ngon
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Lòng heo, dạ dày và tai heo là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là cánh mày râu. Dưới đây là bí quyết luộc lòng, tai và dạ dày heo ngon.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...