2016-01-14 23:35:23
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-trung-ran-ngai-cuu":"c\u00e1ch l\u00e0m tr\u1ee9ng r\u00e1n ng\u1ea3i c\u1ee9u","cach-lam-trung-ran-ngai-cuu-ngon-ma-khong-bi-dang-cho-bua-sang":"C\u00e1ch l\u00e0m tr\u1ee9ng r\u00e1n ng\u1ea3i c\u1ee9u ngon m\u00e0 kh\u00f4ng b\u1ecb \u0111\u1eafng cho b\u1eefa s\u00e1ng","mon-an-sang-ngon":"m\u00f3n \u0103n s\u00e1ng ngon","trung-ran-ngai-cuu":"tr\u1ee9ng r\u00e1n ng\u1ea3i c\u1ee9u"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAxLzE0L2NhY2gtbGFtLXRydW5nLXJhbi1uZ2FpLWN1dS0yLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDUyNzg5MzIzLTA5MjA1NGNhY2gtbGFtLXRydW5nLXJhbi1uZ2FpLWN1dS1uZ29uLW1hLWtob25nLWJpLWRhbmctY2hvLWJ1YS1zYW5nLmpwZw.webp

Cách làm trứng rán ngải cứu ngon mà không bị đắng cho bữa sáng

Trứng rán ngải cứu mà món ăn sáng vừa ngon vừa bổ dưỡng. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Lá ngải cứu rất tốt giúp an thai, tăng cường sức khỏe, tuy có vị đắng nhưng khi rán cùng với trứng có mùi thơm và vị rất khác biệt, dùng với cơm rất ngon miệng.

– 2 – 3 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt

– 1 nhúm lá ngải cứu

– Hành khô, tiêu, muối, nước mắm


– Dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

– Lá ngải cứu rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 2:

– Thái nhỏ lá ngải cứu và hành khô.

Bước 3:

– Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh tan, thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối.

Bước 4:

– Trộn ngải cứu với một nửa hành khô, vào bát trứng, dùng đũa trộn đều.

Bước 5:

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, dùng nửa hành khô còn lại phi thơm, đổ trứng vào rán chín vàng hai mặt.

Bước 6:

– Đổ ra đĩa để nguội, dùng dao xắt thành từng miếng vừa ăn.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Đây là món ăn sáng nhiruf người yêu thích.

Rau ngải cứu ta 1 nắm

Trứng gà ta 3 quả đến 5 quả

Dầu ăn, gia vị

Cách làm: 

Bước 1: Rau ngải cứu bạn làm sạch, rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn tùy ý bạn. Bạn nên chọn ngải cứu ta, lá nhỏ, thân nhỏ ăn sẽ thơm ngon hơn ngải cứu lai đấy nhé.

Bước 2: Cho ngải cứu vào bát và đập trứng vào quấy đều lên, cho gia vị vừa ăn luôn.

Bước 3: Đun dầu ăn nóng già, đổ trứng vào rán thành mảng to hoặc nhỏ tùy ý bạn. Bạn có thể rán từng mảng nhỏ cho nhanh chín mà ngải cứu không bị chín quá. Bạn chỉ cần lấy thìa to, múc 1 thìa đổ vào chảo và lật lên lật xuống là được.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu xôi xéo
Cách nấu xôi xéo “ăn 1 muốn 10” cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Món xôi xéo thơm ngon sẽ giúp gia đình bạn ấm lòng hơn trong những ngày đông lạnh. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức nhé.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...