2015-12-29 23:24:04
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-xoi-com":"c\u00e1ch l\u00e0m x\u00f4i c\u1ed1m","cach-lam-xoi-com-ngon-me-ly":"c\u00e1ch l\u00e0m x\u00f4i c\u1ed1m ngon m\u00ea ly","cach-lam-xoi-com-ngon-me-ly-cho-bua-sang":"C\u00e1ch l\u00e0m x\u00f4i c\u1ed1m ngon m\u00ea ly cho b\u1eefa s\u00e1ng","xoi-com":"x\u00f4i c\u1ed1m"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEyLzI5L2NhY2gtbGFtLXhvaS1jb20tZGVvLXRob20tbHVuZy1oYXAtZGFuLWRhaS1jYS1uaGEtMS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ1MTQwNjU3MS0xNjEyMDVjYWNoLWxhbS14b2ktY29tLW5nb24tbWUtbHktY2hvLWJ1YS1zYW5nLmpwZw.webp

Cách làm xôi cốm ngon mê ly cho bữa sáng

Xôi cốm là món ăn ngon và bổ dưỡng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách nấu xôi cốm thơm lừng, hấp dẫn mà chỉ vài bước thật đơn giản.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Xôi ăn rất dẻo lại có vị ngọt dịu, bùi bùi của đậu xanh và sần sật của những sợi dừa tươi. 

– 450g cốm

– 100g đậu xanh

– 60g đường cát


– 50g dừa nạo sợi

– 3 thìa súp dầu ăn

Cách nấu xôi cốm:

Bước 1: Ngâm đậu xanh với nước ít nhất 6h để đậu xanh nở. Sau đó, cho đậu xanh vào xửng đồ chín. Rồi dùng chày giã mịn đậu xanh đã đồ chín.

Bước 2: Trộn cốm với dầu ăn. Đặt nồi hấp lên bếp, đổ cốm vào, lưu ý là cho ít nước trong nồi và để lửa nhỏ để tránh nước sôi trào lên cốm. Đồ kỹ cho đến khi thấy hạt cốm dẻo là được.

Bước 3: Khi cốm chín, lấy ra bát, cho thêm đường vào trộn đều để đường ngấm vào trong cốm, sau đó thêm đậu xanh giã mịn và dừa sợi và thưởng thức.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Xôi phải có vị dẻo thơm ngon và màu thì phải thật tươi và bắt mắt.

300g cốm khô.

100g đậu xanh.

30 g hạt sen khô.

Dừa nạo.

Gia vị: Đường, mỡ gà.

Cách làm xôi cốm:

Đậu xanh chúng ta đem ngâm cho mềm rồi đồ chín hoặc nấu chín như nấu cơm. Sau đó, đem giã nhuyễn, đánh cho thật tơi.

Hạt sen ngâm sơ qua nước, cho vào nồi, đổ nước lạnh vào đun trong khoảng 20 phút, thêm 1 thìa cà phê bột nở đun thêm 10-15 phút cho hạt sen thật nhừ, rửa lại qua nước.

Tiếp theo, bạn đem trộn đường với dừa. Sau đó, vẩy nước lạnh vào cốm, trộn đều lên, để khoảng 5 phút cho cốm mềm ra đồi đem đồ thành xôi.

Sau khi xôi chín, bạn cho 2 thìa cafe mỡ gà vào trộn đều với xôi. Tiếp tục, cho dừa nạo, hạt sen, đậu xanh vào trộn đều. Để lại một ít đậu xanh đẻ khi xới xôi ra bát rắc lên cho đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu xôi đậu xanh nhanh, gọn, ngon cho bữa sáng
Cách nấu xôi đậu xanh nhanh, gọn, ngon cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Xôi đậu xanh là món ăn bổ dưỡng nhưng chế biến rất đơn giản. Cùng học cách nấu xôi đậu xanh ngon cho gia đình thưởng thức bữa sáng bạn nhé.

Bài viết mới nhất

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...

KỲ DUYÊN CHUẨN BỊ CHO VÒNG BÁN KẾT TẠI MISS UNIVERSE

Vòng bán kết Miss Universe 2024 diễn ra từ 9h00 ngày 15.11 và tại đấu trường Arena CDMX của thủ đô Mexico. Sau 3 tuần...

Hoa hậu Thanh Thủy – Viên ngọc Việt tỏa sáng rực rỡ tại Miss International 2024

Hoa hậu Thanh Thủy đã trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên đạt được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu...