Màn xẻ thịt cá hồi siêu nhanh của người Alaska
Video cận cảnh việc xẻ thịt cá hồi siêu nhanh của người Alaska. |
Nguyên liệu:
1 con cá hồi
1 con dao sắc
1 chiếc thớt
Cách làm:
Đặt cá lên thớt như hình vẽ. Dùng dao khứa ngang phần đầu. |
Tiếp tục rạch một đường từ đầu cá xuống đuôi cá, bỏ nội tạng. |
Rạch tiếp một đường từ lưng cá xuống phần đuôi. |
Cầm phần thịt cá đã rạch và lóc xuống tận đuôi cá. |
Vậy là bạn đã xẻ thịt cá nhanh gọn rồi đấy. |
Lật mặt còn lại lên và tiến hành thứ tự theo các bước trên. |
Bước cuối cùng cũng đã hoàn thành. |
Với cách lọc xương cá như trên đảm bảo các bà nội trợ sẽ không còn ngại ngần trong việc lọc xương cá nữa .
Cách 2
Chuẩn bị:
– 1 Con cá lóc
– 1 con dao sắc
– 1 cái kéo sắc
Cách làm:
Việc lọc xương cá theo các này con cá vẫn đảm bảo nguyên hình giúp cho viêc chế biến món ăn được hấp dẫn hơn. |
1. Dùng sống lưng dao của bạn để gõ đầu cá lóc cho cá chết, đánh sạch vảy hoặc lạng sạch da nếu bạn không thích ăn da tùy thích
2. Dùng kéo sắc lần lượt cắt hết phần vây ở lưng, ở bụng, hai bên ức và đuôi con cá
3. Để kéo ngay ở phần ức cá, sau đó cắt đến phần rốn, móc ruột ra, rửa sạch dưới vòi nước chảy phần máu tanh.
4. Dùng dao sắc cắt xương con hai bên xương sống.
5. Tiếp đên dùng kéo để cắt bỏ xương sống (cắt từ đuôi đến vừa chạm đầu)
6. Dùng dao để lạng bỏ phần xương nhỏ 2 bên xương sống cá, chú ý chỉ lạng lớp mỏng sát lớp xương con cá thôi nhé.
Vậy là chúng ta đã hoc xong các lọc xương cá lóc rồi, sau kho lọc xương xong, các lóc có thể dùng cho các món nhồi nhân vào bụng cá để hấp, hay là nướng (Cá lóc nướng), món om (Cá lóc đồng om chuối) hoặc chiên… đều rất dễ dàng.
Việc lọc xương cá theo các trên con cá vẫn đảm bảo nguyên hình giúp cho viêc chế biến món ăn được hấp dẫn hơn và quan trọng là mọi người không bị hóc xương cá vì cá đã được lọc sạch rồi.
Chúc các bạn thành công!
Những mẹo dạy con cực hay bố mẹ nào cũng nên tham khảo
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cùng tham khảo những mẹo “nhỏ nhưng có võ” giúp bố mẹ dạy con cực hiệu quả. |