2015-11-11 10:59:39
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-luoc-da-day-heo-ngon":"c\u00e1ch lu\u1ed9c d\u1ea1 d\u00e0y heo ngon","cach-luoc-long-heo":"C\u00e1ch lu\u1ed9c l\u00f2ng heo","cach-luoc-long-heo-ngon":"c\u00e1ch lu\u1ed9c l\u00f2ng heo ngon","cach-luoc-tai-heo-ngon":"c\u00e1ch lu\u1ed9c tai heo ngon","gion":"gi\u00f2n","tai-va-da-day-heo-trang":"tai v\u00e0 d\u1ea1 d\u00e0y heo tr\u1eafng","thom-ngon":"th\u01a1m ngon"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzExLzExL2NhY2gtbHVvYy1sb25nLXRhaS1oZW8tbmdvbi0yLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDQ3MjE0Mzc5LTE2MDkyM2NhY2gtbHVvYy1sb25nLWhlby10YWktdmEtZGEtZGF5LWhlby10cmFuZy1naW9uLXRob20tbmdvbi5qcGc.webp

Cách luộc lòng heo, tai và dạ dày heo trắng, giòn, thơm ngon

Lòng heo, dạ dày và tai heo là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là cánh mày râu. Dưới đây là bí quyết luộc lòng, tai và dạ dày heo ngon.

Cách luộc lòng heo sao cho trắng, giòn

Cách 1

Để luộc lòng heo trắng, giòn, sau khi luộc chín, chị em vớt lòng ra ngâm vào một bát nước sôi để nguội đã vắt thêm vài giọt chanh.

me
Để luộc lòng heo trắng, giòn, sau khi luộc chín, chị em vớt lòng ra ngâm vào một bát nước sôi để nguội đã vắt thêm vài giọt chanh.

Cách 2:

– Khi luộc, chị em không nên thả lòng heo vào vào nồi nước lã ngay từ đầu, mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào.

– Trước đó, chị em dùng nước lạnh pha với một chút phèn chua (phèn chua đã được nướng phồng), đun sôi rồi để nguội.


– Khi lòng heo vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) thì vớt lòng ra, thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị.

Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, xắt miếng vừa ăn. Làm như thế, lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen.

Cách luộc tai heo ngon

Cách 1

– Để khi luộc tai lợn không bị thâm xỉn, màu không được đẹp mắt ta chỉ cần sau khi làm sạch tai thì ngâm ngay nó vào nước lạnh để có màu như ý muốn

me
Sau khi luộc tai, ta vớt ra cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới thái, khi thái nhớ dùng dao thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

– Để tai lợn giòn, ngon và dễ thái cũng không khó. Sau khi luộc tai, ta vớt ra cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới thái, khi thái nhớ dùng dao thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

Cách 2: Dùng dao cạo sạch lỗ tai lợn, sau đó chà rửa với nước cốt chanh cho trắng và thơm. Xả sạch với nước lọc, để ráo nước. Pha nồi nước lạnh với chút giấm, rồi thả tai vào luộc chín, vớt ra bát.

Cách luộc dạ dày heo trắng giòn

Riêng đối với sản phẩm dạ dày lợn, việc sơ chế sạch sẽ để hết mùi chất thải đã là chuyện khó nhưng luộc đúng cách để ăn không bị dai lại là điều khó hơn.

me
Dạ dày sau khi luộc chín thì vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để thấy thành quả dạ dày lợn giòn, ngon.

Cách 1: Đầu tiên ta cho dạ dày vào nồi đổ ngập nước, cho một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa dấm, một ít rượu. Sau đó đậy vung đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được. Dạ dày sau khi luộc chín thì vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để thấy thành quả dạ dày lợn giòn, ngon.

Cách 2: Đun nước sôi rồi thả dạ dày vào luộc đến khi nước lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh. Trong lúc nhúng dạ dày vào bát nước lạnh vẫn đun nước trong nồi cho sôi. Sau đó ta lại cho dạ dày vào nồi luộc đến khi sôi lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh.

Tiếp đến lần thứ 3 cũng vậy, nhưng nên thay bát nước, cho ít đá và vắt vài giọt chanh nhé. Đảm bảo dạ dày sẽ trắng và giòn đấy.

Mẹo tuyệt hay khi sử dụng muối và nước mắm ai cũng nên biết
Mẹo tuyệt hay khi sử dụng muối và nước mắm ai cũng nên biết
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Muối và nước mắm là những gia vị vô cùng quen thuộc trong nhà bếp nhưng không phải ai cũng biết hết các công dụng hữu ích của chúng.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...