Cách 1
Nguyên liệu:
Muốn luộc thịt cho trắng, dai, ngon thì khi bắc nước sôi, ta cho vào một ít giấm chua vào. |
– Thịt ba chỉ
– 1 nồi nước
– Các loại gia vị: nước mắm, muối, đường, chanh…
Cách làm:
– Rửa thịt sạch. Nấu 1 nồi nước sôi và nhúng miếng thịt cho vừa săn mặt ngoài rồi vớt ra liền và rửa dưới vòi nước lạnh.
– Dùng nhíp nhổ cho sạch lông còn sót trên da và rửa lại thật sạch.
– Bắc nồi nước mới, đun sôi rồi tiếp tục cho thịt vào luộc đến khi chín.
– Muốn luộc thịt cho trắng, dai, ngon thì khi bắc nước sôi, ta cho vào một ít giấm chua vào đảm bảo miếng thịt sẽ không bị đen khi luộc xong.
– Lúc nào ăn, lấy thịt ra cắt và sắp vào đĩa cho gia đình thưởng thức.
Cách 2
Nguyên liệu:
Ngâm thịt luộc trong nước chanh pha loãng sẽ giúp miếng thịt trắng giòn hơn. |
– Thịt
– 1 nồi nước
– Nửa quả chanh
– Một ít muối
Cách làm:
– Cho nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó bỏ thêm một ít muối rồi cho thịt vào luộc sơ khoảng 3 – 5 phút.
– Đổ nước, vớt thịt ra, rửa lại cho thật sạch
– Bắc nồi nước mới, đun sôi rồi tiếp tục cho thịt vào luộc đến khi chín.
– Để kiểm tra thịt chín chưa, các bạn có thể dùng đũa đâm xuyên qua miếng thịt, nếu thấy nước màu hồng chảy ra tức là thịt chưa chín.
– Chờ đến khi thịt chín, vớt ra và ngâm vào nước lạnh, vắt nửa quả chanh vào và để một lúc là có thể dùng được, đảm bảo sẽ không bị đen nếu để lâu.
Trên đây là một trong những cách luộc thịt trắng và ngon thường được mọi người áp dụng, ngoài muối ra thì một số nơi có thể dùng thêm gừng và rượu trắng.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm món trứng cút sốt me thơm ngon “ăn một muốn mười”
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cùng khám phá tuyệt chiêu chế biến món trứng cút sốt me cực ngon đón đông về. |
Lầm tưởng khi ăn tôm cần loại bỏ ngay
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Khi ăn tôm nhiều người vẫn luôn có cách hiểu sai khiến món ăn giàu dinh dưỡng này bị sử dụng không đúng cách. |