Cách 1
Nguyên liệu:
Canh cá nấu dọc mùng ngon lạ, hấp dẫn cả nhà. |
– 500-600g cá quả
– 1 bó dọc mùng
– 3 quả cà chua, rửa sạch, thái miếng
– Vài nhánh hành lá, rửa sạch, thái riêng phần lá và đầu hành trắng
– 1 quả me, gọt vỏ
– 1 quả ớt đỏ, bỏ hạt, thái miếng
– 1 mớ thì là, thái nhỏ
– 1-2 muôi canh bỗng rượu
– Mắm, muối, hạt nêm , gia vị
Cách làm:
– Cá quả làm sạch, đem rán qua với chút dầu ăn.
– Dọc mùng tước sợi, rửa sạch, thái khúc ngắn, xóc muối rồi để khoảng 30 phút cho dọc mùng mềm ra. Rửa sạch và bóp cho dọc mùng ẹp nước.
– Trong nồi to dùng để nấu canh cá, cho ít dầu để phí thơm đầu hành lá, cho cà chua vào xào, thêm chút nước mắm, xào đến khi cà chua thơm và bắt đầu mềm thì cho cá vào. Thêm nước sôi để có lượng nước canh vừa ăn (dùng nước sôi để không bị tanh cá).
– Cho me, ớt, 1 muôi bỗng rượu vào nồi canh. Thêm hạt nêm hoặc gia vị. Nấu nhỏ lừa khoảng 30 phút.
– Cho dọc mùng vào, đun sôi. Nếm canh để điều chỉnh độ mặn nhạt, nếu canh chưa đủ chua thì thêm bỗng rượu. Nấu sôi rồi thả hành lá, thì là vào là được.
Cách 2
Nguyên liệu:
200gr philê hay cá diêu hồng (hoặc rô phi, cá quả)
100gr cà chua, hành lá, thì là, ớt
100gr dọc mùng
50gr cơm mẻ, 1 lít nước, rau xà lách
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn
Cách làm:
Cá diêu hồng cho vào chảo chiên vàng với 2 thìa dầu ăn. Gắp cá ra đĩa riêng.
Dọc mùng tước sợi, rửa sạch, thái khúc nhỏ, bóp muối 30 phút cho mềm ra, rồi đem rửa sạch, bóp cho dọc mùng ép ra nước.
Cà chua cắt múi cau, hành lá, thì là, ớt cắt nhỏ.
Cho cơm mẻ vào bát, lấy thìa dằm nát rồi đổ 200 ml nước vào, khuấy đều rồi đem lọc lấy nước, bỏ bã.
Cho cà chua vào xào trong chảo vừa chiên cá, nêm gia vị vừa ăn. Đổ nước cơm mẻ vào, đun sôi rồi cho cá rán, dọc mùng vào nấu.
Cho thêm 2 thìa bột nêm nữa.
Canh cá chín, múc canh ra bát thả hành lá, thì là và ớt vào đảo đều.
Chúc các bạn thành công!
Cách nấu bánh canh giò heo thơm ngon đổi vị cho cả nhà
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cách nấu bánh canh giò heo thơm ngon cho cả nhà không quá khó. Cùng vào bếp học cách chế biến ngay bạn nhé. |