Cách 1
Nguyên liệu:
Bữa cơm ngày hè nóng bức sẽ ngon hơn nếu bạn chuẩn bị một tô canh hến nấu rau muống. |
– 400g hến còn nguyên vỏ
– 1 bó rau muống hoặc rau muống mầm
– Muối
– 1 nhánh gừng nhỏ.
Cách làm:
Bước 1:
– Rau muống lặt bỏ cọng già, giữ cọng non, ngắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.
– Hến ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch.
Bước 2:
– Gừng cạo vỏ, thái sợi.
Bước 3:
– Đun nồi nước sôi, thả hến vào đun cùng đến khi hến hả miệng, tắt bếp, đợi nguội, đổ nước luộc hến ra để riêng qua một bát sạch, lựa lấy phần thịt hến, bỏ vỏ hến đi.
– Tiếp theo cho hến, gừng và bát nước luộc hến vào nồi, đun sôi tầm 5 phút.
Bước 4:
– Nêm vào một ít muối, không nên nêm nhiều gia vị làm mất đi vị ngọt tự nhiên của nước luộc hến.
– Sau đó cho rau muống vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra bát làm món canh ăn với cơm.
Cách 2
Nguyên liệu:
Món canh này ngon và thanh mát. |
500g hến tươi, 100g rau muống, 1 thìa cà phê dầu tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1/4 thìa cà phê tiêu.
Cách làm:
Hến luộc chín, gỡ lấy thịt, lấy nước dùng để riêng để làm nước súp. Rau muống nhặt bỏ lá, rửa sạch, cắt khúc. Nấu sôi lại nước dùng, cho hến vào nêm nếm vừa ăn, thêm rau muống vào đợi sôi lại một dạo, tắt bếp.
Múc ra chén, rắc tiêu vào, thêm ít dầu tỏi cho thơm, dùng nóng.
Mách nhỏ: Hến luộc xong cho vào rổ đãi lấy thịt. Rau muống thả vào lúc nước sôi già, đợi súp sôi kỹ lại, tắt bếp ngay thì rau mới giữ được màu xanh mà vẫn giòn.
Chúc các bạn thành công!
Cách nấu canh sườn chua lạ miệng, đưa cơm ngày hè
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Vào mùa hè nóng nực này có món canh sườn chua thanh ăn cùng cơm thì thật hấp dẫn. |