2016-06-04 14:17:38
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-nau-canh-hen-nau-rau-muong":"C\u00e1ch n\u1ea5u canh h\u1ebfn n\u1ea5u rau mu\u1ed1ng","cach-nau-canh-hen-nau-rau-muong-ngot-mat":"C\u00e1ch n\u1ea5u canh h\u1ebfn n\u1ea5u rau mu\u1ed1ng ng\u1ecdt m\u00e1t","canh-hen-nau-rau-muong":"canh h\u1ebfn n\u1ea5u rau mu\u1ed1ng","dua-com-ngay-he":"\u0111\u01b0a c\u01a1m ng\u00e0y h\u00e8"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:300:230:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA2LzA0L2NhY2gtbmF1LWNhbmgtaGVuLXJhdS1tdW9uZy01LXBodW51dG9kYXl2bl8xNDY1MDI0Nzc0LTEwMTkyMWNhY2gtbmF1LWNhbmgtaGVuLW5hdS1yYXUtbXVvbmctbmdvdC1tYXQtZHVhLWNvbS1uZ2F5LWhlLmpwZw.webp

Cách nấu canh hến nấu rau muống ngọt mát, đưa cơm ngày hè

Canh hến nấu rau muống là món canh thích hợp cho mùa hè bởi canh vừa có vị ngọt mát của nước hến, vừa có độ giòn của rau muống.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Bữa cơm ngày hè nóng bức sẽ ngon hơn nếu bạn chuẩn bị một tô canh hến nấu rau muống.

– 400g hến còn nguyên vỏ

– 1 bó rau muống hoặc rau muống mầm

– Muối


– 1 nhánh gừng nhỏ.

Cách làm:

Bước 1:

– Rau muống lặt bỏ cọng già, giữ cọng non, ngắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

– Hến ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch.

Bước 2:

– Gừng cạo vỏ, thái sợi.

Bước 3:

– Đun nồi nước sôi, thả hến vào đun cùng đến khi hến hả miệng, tắt bếp, đợi nguội, đổ nước luộc hến ra để riêng qua một bát sạch, lựa lấy phần thịt hến, bỏ vỏ hến đi.

– Tiếp theo cho hến, gừng và bát nước luộc hến vào nồi, đun sôi tầm 5 phút.

Bước 4:

– Nêm vào một ít muối, không nên nêm nhiều gia vị làm mất đi vị ngọt tự nhiên của nước luộc hến.

– Sau đó cho rau muống vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra bát làm món canh ăn với cơm.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món canh này ngon và thanh mát.

500g hến tươi, 100g rau muống, 1 thìa cà phê dầu tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1/4 thìa cà phê tiêu.

Cách làm:

Hến luộc chín, gỡ lấy thịt, lấy nước dùng để riêng để làm nước súp. Rau muống nhặt bỏ lá, rửa sạch, cắt khúc. Nấu sôi lại nước dùng, cho hến vào nêm nếm vừa ăn, thêm rau muống vào đợi sôi lại một dạo, tắt bếp.

Múc ra chén, rắc tiêu vào, thêm ít dầu tỏi cho thơm, dùng nóng.

Mách nhỏ: Hến luộc xong cho vào rổ đãi lấy thịt. Rau muống thả vào lúc nước sôi già, đợi súp sôi kỹ lại, tắt bếp ngay thì rau mới giữ được màu xanh mà vẫn giòn.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu canh sườn chua lạ miệng, đưa cơm ngày hè
Cách nấu canh sườn chua lạ miệng, đưa cơm ngày hè
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Vào mùa hè nóng nực này có món canh sườn chua thanh ăn cùng cơm thì thật hấp dẫn.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...