Cách 1
Nguyên liệu:
Mô tả ảnh. |
– 3 củ khoai tây vừa ăn
– 1 quả cà chua
– 300g thịt nạc băm
– 1 củ cà rốt
– Hành lá, rau mùi, mùi tây, muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, hành khô.
Cách làm:
– Thịt nạc băm cho ra âu, thêm một ít hạt tiêu, một ít muối, hành khô thái nhỏ, trộn đều ướp khoảng 15 phút.
– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái lát tròn, ngâm khoai vào âu nước có pha một ít muối để khoai không bị thâm.
– Ngâm khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
– Đun nóng một ít dầu điều, phi hành thơm cho cà chua vào xào khoảng 3 phút thì đổ vào nồi canh khoảng ba bát con nước lọc, tiếp tục đun sôi.
– Cho tiếp khoai tây vào đun cùng, đun sôi đến khi ăn thử thấy khoai tây mềm, nêm vào một ít muối, dùng thìa múc thịt thành những viên tròn cho vào nồi canh.
– Đun đến khi thịt chín nêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá, mùi tàu, rau mùi thái nhỏ vào, múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.
Cách 2
Nguyên liệu:
Mô tả ảnh. |
– 4 củ khoai tây
– 2 củ cà rốt
– Hành lá, ngũ vị hương, hành tím, bột canh, hạt nêm
– 100-200 gram thịt ba chỉ băm nhuyễn
Cách làm:
Bước 1: Bạn trộn đều ngũ vị hương (có thể dùng hạt tiêu tùy khẩu vị), hành tím thái nhỏ, chút bột canh và hạt nêm vào bát thịt băm.
Bước 2: Viên thịt thành những viên nhỏ đều.
Bước 3: Thả những viên thịt vào nồi, chờ cho chúng sôi, thịt nổi lên mặt nước là thịt đã chín. Bạn nêm thêm chút gia vị cho nước dùng vừa.
Bước 4: Xắt khoai và cà rốt thành những miếng nhỏ (khoảng 1 cm). Sau đó, thả khoai, cà rốt vào nồi, đun trong khoảng 10 phút.
Món canh khoai tây không những thơm nhẹ hương ngũ vị mà còn có vị ngọt của cà rốt, vị ngậy nhẹ của thịt viên.
Chúc các bạn thành công!
Cách nấu canh măng khô móng giò (sườn) thơm chuẩn vị đón Tết
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Canh măng khô móng giò (sườn) là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé. |