2016-05-28 07:45:03
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-nau-canh-xuong-khoai-so":"C\u00e1ch n\u1ea5u canh x\u01b0\u01a1ng khoai s\u1ecd","cach-nau-canh-xuong-khoai-so-an-chang-biet-no":"C\u00e1ch n\u1ea5u canh x\u01b0\u01a1ng khoai s\u1ecd \u0103n ch\u1eb3ng bi\u1ebft no","canh-xuong-khoai-so":"canh x\u01b0\u01a1ng khoai s\u1ecd"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:640:480:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA1LzI4L2NhY2gtbGFtLW1vbi1jYW5oLWtob2FpLXNvLW5hdS14dW9uZy0xLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDY0Mzk2Mzc4LTEwMTUyN2NhY2gtbmF1LWNhbmgteHVvbmcta2hvYWktc28tYW4tY2hhbmctYmlldC1uby5qcGc.webp

Cách nấu canh xương khoai sọ ăn chẳng biết no

Canh xương khoai sọ là món ăn ngon, dễ chế biến. Đây cũng là món ăn rất được yêu thích bởi vị ngon, ngọt đậm đà.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Đây là món canh dân dã nhưng lại được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngon, ngọt của nó.

500g khoai sọ

1 bó rau muống cỡ vừa

Hạt nêm, tiêu, muống


1 bó rau nhút (rau rút) nhỏ

Gia vị: Nước mắm, đường, xì dầu, dầu ăn, tiêu

Cách làm:

–  Sườn rửa sạch, cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi khoảng 1-2 phút rồi đổ bỏ nước này, rửa lại sườn lần nữa và để ráo.

–  Cho sườn ra bát tô, ướp với 2 muỗng cafe hạt nêm.

–  Rau muống nhặt rửa sạch, để ráo.

–  Khoai sọ gọt sạch, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm nước khoảng 30 phút sau đó vớt ra, để ráo.

–  Đổ sườn vào nồi, xào khoảng 5 phút cho sườn thấm gia vị.

–  Tiếp tục trút khoai sọ vào nồi sườn, đảo khoảng 5 phút nữa, nêm với 2 muỗng cafe hạt nêm.

–  Đổ nước vào với lượng vừa ăn, bật lửa to đến khi canh sôi thì giảm lửa, nấu tới khi khoai và sườn mềm.

–  Thêm rau muống, nấu chín và nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc canh khoai sọ nấu sườn rau muống ra bát, dùng với cơm.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

+ 400g sườn lợn

+ 400g khoai sọ

+ 1 mớ rau rút

+ 1 củ hành tím, thái nhỏ

+ Nước mắm, hạt nêm

Cách làm:

Khoai gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn.

Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp sườn với chút mắm và hành tím khoảng 30 phút cho ngấm.

Đặt nồi to lên bếp, cho sườn vào đảo đều, sườn vừa chín hết bên ngoài thì cho khoai vào đảo cùng khoảng 1-2 phút nữa, thêm nước cho ngập trên khoai một chút rồi đun nhỏ lửa để sườn và khoai cùng chín dừ.

Rau rút nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước.

Khi khoai đã mềm, cho thêm nước vừa ăn, thêm hạt nêm. Đun sôi trở lại thì cho rau rút vào, nồi canh vừa sôi trở lại là được.

Chúc các bạn thành công!

Cách muối dưa bắp cải rau cần giòn sần sật ăn ngay sau 1 ngày
Cách muối dưa bắp cải rau cần giòn sần sật ăn ngay sau 1 ngày
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Dưa bắp cải rau cần ăn thanh thanh rất hấp dẫn. Cùng học cách chế biến để có món dưa bắp cải thơm ngon và hấp dẫn.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...