2016-03-06 22:12:43
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-nau-chao-chan-gio":"c\u00e1ch n\u1ea5u ch\u00e1o ch\u00e2n gi\u00f2","cach-nau-chao-chan-gio-ngon-cho-bua-sang":"C\u00e1ch n\u1ea5u ch\u00e1o ch\u00e2n gi\u00f2 ngon cho b\u1eefa s\u00e1ng","chao-chan-gio":"ch\u00e1o ch\u00e2n gi\u00f2"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAzLzA2L2NhY2gtbmF1LWNoYW8tY2hhbi1naW8tMS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ1NzI3NzE2My0wOTQxNTJjYWNoLW5hdS1jaGFvLWNoYW4tZ2lvLW5nb24tY2hvLWJ1YS1zYW5nLmpwZw==.webp

Cách nấu cháo chân giò ngon cho bữa sáng

Cháo chân giò là món ăn rất bổ dưỡng phù hợp cho tất cả mọi người. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bữa sáng bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất bổ dưỡng mà ngon.

– Chân giò: bạn cần chuẩn bị 1 cái chân giò heo.

– Gạo tẻ lấy một lượng vừa đủ.

– Hành lá cắt khúc.


– Gia vị

Cách làm:

– Rửa sạch chân giò và cắt thành những khoanh (miếng) vừa ăn rồi bỏ vào nồi, đổ nước vào và hầm. Để nước dùng được trong, hãy vớt bọt thường xuyên và đổ thêm nước nếu thấy nước cạn dần.

– Ngâm gạo đã được vo sạch vào nước ấm trong vòng 10 phút để hạt gạo mềm hơn. Lấy tay ấn thử hạt gạo, nếu hạt gạo vỡ ra thì gạn nướ ngâm bỏ đi.

– Khi giò heo đã bắt đầu nhừ thì bạn cho phần gạo đã ngâm mềm trên vào nấu cho đến khi cả hai đều nhừ hẳn.

– Cho gia vị vào, nêm cho vừa ăn.

Cách nấu cháo chân giò ngon thật đơn giản phải không ạ. Nấu xong cháo, bạn chỉ cần bỏ thêm phần hành lá đã chuẩn bị và rắc thêm bột tiêu là bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức món ăn này.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

Gạo tẻ: 100g

Chân giò: 1 cái

Nấm hương

Gia vị cơ bản

Cách làm:

Gạo tẻ: vo sạch.

Chân giò: chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch để loại bỏ xương vụn.

Nấm hương: ngâm nước rồi rửa sạch

Cho gạo và lượng nước phù hợp vào nồi nấu.

Cho chân giò chặt miếng và nấm hương vào nồi nấu cùng và nêm gia vị cho vừa ăn.

Nấu cho đến khi cháo thật nhuyễn, chân giò thật mềm. Như vậy thì chất dinh dưỡng trong chân giò mới ngấm hết ra nồi cháo.

Múc ra bát, có thể thêm hành lá, rau thơm và hạt tiêu tùy theo ý thích.

Cháo chân giò ăn nóng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu bún riêu ngao ngon ngọt cho bữa sáng
Cách nấu bún riêu ngao ngon ngọt cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cùng học cách chế biến món bún riêu ngao ngon ngọt, nóng hổi cho cả nhà thưởng thức trong bữa sáng bạn nhé!

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...