Cách 1
Nguyên liệu:
Món ăn này rất thanh mát và ngon miệng. |
– 200g đậu đỏ
– 200g đỗ xanh
– 250g hạt sen tươi
– Đường cát trắng
– Vani (nếu có)
Cách làm:
Bước 1: Lần lượt rửa sạch đậu đỏ, đậu xanh và hạt sen. Sau đó ngâm riêng từng loại khoảng một giờ.
Bước 2: Cho đậu đỏ và hạt sen vào ninh cùng, riêng đậu xanh ninh sau vì đậu xanh mau chín hơn. Khoảng 30 phút kiểm tra nếu thấy hạt đỗ mềm nhừ thì tra đường tùy theo độ ngọt của bạn.
Bước 3: Tắt bếp cho chè ra bát, nhỏ vài giọt vani và ít nước cốt dừa vào thưởng thức.
Cách 2
Nguyên liệu:
Chè đậu đỏ ngon, hấp dẫn để giải nhiệt cho ngày hè mát lạnh. |
– 100g đậu đỏ
– 200g bí đỏ
– 150g bột nếp
– Đường phèn (lượng ngọt tùy ý)
Cách làm:
Bước 1: Đậu đỏ ngâm khoảng 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm cho nở mềm. Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.
Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và đun trong 40 phút cho đậu chín mềm.Thêm đường phèn và tiếp tục nấu trong 20 phút.Khi đậu nở mềm, múc đậu và nước ra từng bát nhỏ cho nguội.
Bước 3: Bí đỏ luộc chín. Sau đó nghiền nhuyễn mịn. Thêm bột gạo nếp. Rồi thêm đường và lượng nước tương ứng.Nhồi bột thành một hỗn hợp khô, dẻo và mịn.
Bước 4: Lấy 1/3 lượng bột, cho vào nồi nước sôi và nấu cho đến khi bột nổi lên thì vớt ra. Trộn bột chín với phần bột còn lại, nhào thật mịn. Cách trộn này giúp bột mịn hơn so với cách nhào bột thông thường. Rồi viên bột thành từng viên tròn nhỏ.
Bước 5: Đun sôi nồi nước khác, thả những viên bột bí vào luộc cho đến khi nổi lên thì vớt ra, thả viên bột vào bát nước đun sôi để nguội.
Sau đó múc từng viên bột bí, đổ lên mặt bát đậu bạn đã múc ra từ trước.
Chúc các bạn thành công!
Cách nấu chè đỗ xanh và bột sắn dây cực mát, hết nóng trong người
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Chè đỗ xanh bột sắn rất ngon và thanh mát rất tốt cho những người bị nóng trong. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé. |