Cách 1
Nguyên liệu:
Món chè hạt sen nhãn lồng có vị ngọt thanh, rất ngon. |
– Hạt sen tươi: 100 gr
– Nhãn: 500 gr
– Đường: 250 gr
– Một bát nước đá
Cách làm:
Bước 1: Hạt sen tươi rửa qua rồi cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi rồi hạ lửa liu riu ninh cho mềm.
Bước 2: Đợi hạt sen mềm thì cho đường vào, hầm thêm khoảng 10 phút cho sen ngấm đường rồi tắt bếp, vớt sen ra bát riêng.
Bước 3: Nhãn tươi bóc vỏ, dùng mũi dao nhọn lách quanh cuống để tách hạt ra.
Sau đó khéo léo nhồi hạt sen vào trong.
Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4: Đun lại nước sen trước đó, rồi cho nhãn và sen vào, sôi lại thì tắt bếp. Không nên để sôi lâu sẽ làm cho nhãn sẽ mềm nhũn. Sau đó, vớt hết hạt sen nhãn lồng ra, thả vào bát nước đá để giữ độ giòn cho nhãn.
Bước 5: Múc phần nước chè ra các bát. Khi nào hạt sen nhãn lồng nguội hoàn toàn, mới thả vào các bát nước chè rồi để vào tủ lạnh ăn sẽ rất ngon và mát.
Mùa hè giải nhiệt với chè sen nhãn lồng thật là tuyệt.
Cách 2
Nguyên liệu:
Món chè này bạn có thể ăn nóng hay ăn lạnh tùy thích nhé bạn. |
Nhãn lồng: 1kg, loại cơm dày, trái đều nhau.
Hạt sen: 500g, bạn nên chọn hạt sen tươi cho ngon nhé.
Đường: 500g.
Đậu xanh nguyên hạt: 200g.
Bột thơm vani: 1 ống.
Sơ chế nguyên liệu
Nhãn lồng: Bỏ vỏ, dùng dao mũi nhọn tách hạt nhãn ra nhưng phải cẩn thận tránh không bị rách miệng nhãn, nếu không bạn không thể cho hạt sen vào được.
Hạt sen tươi: Tách tim sen ra khỏi hạt để sen không bị đắng, rửa sạch, để ráo.
Đậu xanh: Ngâm vào trong nước ấm 10 phút để cho những hạt đậu bị hỏng nổi lên trên rồi vớt phần đậu còn lại ra, để ráo nước.
Cách làm:
Cho đậu xanh vào 800ml nước, đun sôi khoảng 10 phút rồi cho hạt sen vào đun tiếp 25 phút nữa vì đậu xanh sẽ lâu mềm hơn hạt sen tươi, trường hợp bạn sử dụng hạt sen khô để nấu thì có thể cho cả hai vào cùng một lúc.
Khi thử và thấy hạt sen, đậu xanh đã mềm, bạn cho đường vào và tiếp tục đun sôi thêm 10 phút để đường ngấm vào hạt sen.
Bắc xuống bếp, vớt hạt sen ra, để nguội rồi cho hạt sen vào phía trong phần nhãn đã được tách hạt, phần hạt sen còn lại bạn thả vào lại trong nồi.
Cho nhãn lồng hạt sen vào nồi nước lúc nãy, đun sôi khoảng 3 phút là vừa. Nếu bạn đun sôi quá lâu sẽ làm mất đi độ giòn, vị thanh của nhãn và hạt sen lồng trong cùi nhãn sẽ vị tách ra.
Cho bột thơm vani vào để tăng thêm độ hấp dẫn của món chè. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè hạt sen nhãn lồng rồi đấy.
Món chè hạt sen nhãn lồng có vị ngọt thanh, rất ngon.
Hạt sen, đậu xanh ngọt nhẹ, có vị bùi kết hợp độ giòn nhẹ của cùi nhãn sẽ là một sự kết hợp rất tuyệt vời.
Món chè này bạn có thể ăn nóng hay ăn lạnh tùy thích nhé. Nếu để trong tủ lạnh bạn có thể bảo quản được 2-3 ngày đấy.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm cút lộn xào me đón thu về
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Trứng cút lộn xào me chua chua, cay cay, ngòn ngọt, mằn mặn vô cùng hấp dẫn. Cùng học cách chế biến món ăn thơm ngon này bạn nhé! |
Cách làm các món thịt om xì dầu lạ miệng ngon cơm
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Thịt bò om xì dầu, thịt gà om xì dầu, thịt heo om xì dầu là 3 món ăn thơm ngon, hấp dẫn đến không ngờ. Cùng học cách chế biến các món này nhé. |