Cách 1
Nguyên liệu:
Súp gà cũng là một trong những món rất ngon, bổ dưỡng, dễ ăn và cũng dễ làm. |
300g thịt gà ( nên lấy phần lườn gà)
Khoảng 10 cái nấm hương
Ngô ngọt
Trứng gà
2 thìa canh bột năng, hạt tiêu, rau mùi
Cách làm:
Bước 1:
Cho 200g thịt gà vào nước luộc thật chín, sau đó vớt ra để ráo, nước luộc gà dùng để làm nước dùng cho bước sau.
Bước 2:
Thịt gà xé sợi
Nấm hương làm sạch thái nhỏ
Ngô hạt rửa sạch, bằm nhỏ
Trứng đánh tan
Bột năng hòa tan với nước
Bước 3:
Cho ngô hạt và nấm hương vào nồi nước dùng, đun sôi khoảng 10 phút, nêm gia vị vừa ăn
Sau đó cho thịt gà vào, chờ sôi lên khoảng 3 phút, tiếp theo đổ trứng vào khuấy tan,
Tiếp theo đổ bột năng đã hòa tan vào nồi, khuấy khi thấy sup gà sánh lại thì tắt bếp
Khi ăn cho thêm rau ngò, hạt tiêu vào bát
Cách 2
Nguyên liệu:
Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng. |
– 1 ức gà khoảng 100-150gr
– 1 quả trứng gà
– Rau củ: đậu cove, bắp cải, nấm, hành lá, cà chua
– Gia vị: bột bắp, bột ớt, tương ớt, bột nêm, tiêu.
Cách làm:
Đậu cove, bắp cải rửa sạch thái nhỏ. Nấm đông cô ngâm nước ấm và thái mỏng. Cà chua thái hạt lựu.
Ức gà cắt lát mỏng ướp chung với 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng bột ớt trộn đều.
Bắt nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn khi dầu nóng phần cà chua, nấm, thịt gà đảo đều tiếp đến đậu cove.
Châm thêm 2 bát nước và nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Trứng gà lấy lòng trắng đánh tan khi nồi nước dùng sôi thì đổ phần lòng trắng vào từ từ sau 1 phút dùng muỗng khuấy nhẹ tay tạo ra vân mây cho chén súp.
2 muỗng bột bắp + 1 muỗng nước khuấy đều ở ngoài chén. Khi nồi súp đã sôi bật lửa nhỏ nhất và từ từ cho bột bắp vào để tạo độ sánh và bắp cải nấu chung. Nấu tiếp 5 phút thì tắt bếp, rắc chút hành lá và tiêu.
Phần lòng đỏ bạn có thể cho vào chén trước và nhẹ nhẹ chan nước dùng nóng sẽ rất bổ dưỡng khi ăn.
Chúc các bạn thành công!
Cách nấu xôi thịt băm cho bữa sáng no nê
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Để làm phong phú thêm món ăn sáng cho các thành viên trong gia đình thì bạn hãy thử làm món xôi thịt băm này nhé! |