2016-04-27 10:07:36
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-phan-biet-man-viet-nam-va-man-trung-quoc":"C\u00e1ch ph\u00e2n bi\u1ec7t m\u1eadn Vi\u1ec7t Nam v\u00e0 m\u1eadn Trung Qu\u1ed1c","man-trung-quoc":"m\u1eadn Trung Qu\u1ed1c","man-viet-nam":"m\u1eadn Vi\u1ec7t Nam"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA0LzI3L3BoYW4tYmlldC1tYW4tdmlldC1uYW0tdmEtbWFuLXRydW5nLXF1b2MtMi1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ2MTgyOTIyMC0xMTE4MDBjYWNoLXBoYW4tYmlldC1tYW4tdmlldC1uYW0tdmEtbWFuLXRydW5nLXF1b2MuanBn.webp

Cách phân biệt mận Việt Nam và mận Trung Quốc

Mận Trung Quốc khác với các quả khác lại có mẫu mã không đẹp mắt bằng mận Việt Nam, quả to màu xanh chứ không có màu tím và ngọt như mận Việt.

Hình dáng

Mận Việt Nam quả nhỏ chứ không quả to như mận Trung Quốc.

Màu sắc

Mận Trung Quốc có màu vàng mờ, không đẹp mắt bằng mận Việt. Mận Việt Nam chín có màu đỏ, tím rất bắt mắt.

Vị ngọt


Mận Việt Nam thường có vị chua, thanh. Mận Trung Quốc ăn ngọt, ruột mềm, nhũn hơn nhưng khi để tủ lạnh thường bị nẫu ruột, ăn nhạt và không ngon.

me
 

Những người tuyệt đối không được ăn mận

Người đang đói

Mận là loại trái cây phổ biến vào mùa hè nhưng bạn nên tránh ăn mận khi đói. Bởi thói quen ăn mận khi đói có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận. Bởi chất oxalate trong mận có thể cản trở quá trình hấp thu canxi trong cơ thể và kết quả là dẫn đến kết tủa canxi trong thận, ảnh hưởng tới thận và bàng quang. Do đó bạn không nên ăn nhiều mận. Ngoài ra, ăn mận vào lúc đói vì mận có tính axit cao có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày.

Không nên ăn mận vào lúc đói vì mận có tính axit cao có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày.

Phụ nữ có thai

Bà bầu có thân nhiệt nóng hơn bình thường không nên ăn nhiều mận vì có thể sinh phát ban, gây hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Người bị bệnh thận

Trong mận có chứa nhiều chất oxalate. Khi ăn nhiều mận, chất này có thể gây cản trở hấp thụ calci trong cơ thể dẫn đến hiện tượng kết tủa trong thận. Đây chính là nguyên nhân gây sỏi thận và sỏi bàng quang.

Bởi thế, ngay cả khi sức khỏe bình thường bạn cũng không nên ăn nhiều mận để tránh nguy cơ tạo sỏi trong cơ thể. Đặc biệt, người bị bệnh thận hoặc có tiền sử gia đình bị bệnh thận thì không nên ăn loại quả này.

Người có cơ địa nhiệt, nóng

Mận có tính nóng nên ăn nhiều mận có thể gây ra các hiện tượng nóng trong,nhiệt miệng, mụn nhọt… Người có cơ địa dạng nhiệt thì chỉ cần ăn vài quả mận là có thể thấy ngay tác dụng phụ đáng sợ này.

Người bị bệnh dạ dày

Mận có tính acid cao nên có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày và men răng, nhất là men răng trẻ em còn yếu, dễ bị ảnh hưởng.

Ăn mận khi đói có thể gây ra những triệu chứng cồn cào, khó chịu. Nếu bạn bị bệnh dạ dày mà ăn nhiều mận sẽ cảm nhận sự diễn tiến tăng nặng của bệnh.

Sử dụng rau mồng tơi đúng cách nhất để không bị ngộ độc
Sử dụng rau mồng tơi đúng cách nhất để không bị ngộ độc
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Mồng tơi là loại rau tốt cho sức khỏe nhưng nếu không biết cách chế biến và ăn không đúng cách rất dễ bị ngộ độc. Cùng đọc bài viết sau bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...