2016-02-24 22:33:46
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-ran-banh-chung-gion-ngon":"c\u00e1ch r\u00e1n b\u00e1nh ch\u01b0ng gi\u00f2n ngon","cach-ran-banh-chung-gion-ngon-ma-khong-ngay":"c\u00e1ch r\u00e1n b\u00e1nh ch\u01b0ng gi\u00f2n ngon m\u00e0 kh\u00f4ng ng\u1ea5y","cach-ran-banh-chung-gion-ngon-ma-khong-ngay-cho-bua-sang":"C\u00e1ch r\u00e1n b\u00e1nh ch\u01b0ng gi\u00f2n ngon m\u00e0 kh\u00f4ng ng\u1ea5y cho b\u1eefa s\u00e1ng"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAyLzI0L2NhY2gtcmFuLWJhbmgtY2h1bmctMS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ1NjMyODUzNi0wOTM3MDdjYWNoLXJhbi1iYW5oLWNodW5nLWdpb24tbmdvbi1tYS1raG9uZy1uZ2F5LWNoby1idWEtc2FuZy5qcGc=.webp

Cách rán bánh chưng giòn ngon mà không ngấy cho bữa sáng

Dưới đây là cách rán bánh chưng giòn ngon mà không ngấy bạn nên tham khảo.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Cách cắt bánh chưng vuông để rán bánh chưng giòn.

– Bánh chưng vuông hoặc hình trụ tròn

– Dây lạt

– Dầu ăn


– Xì dầu, dưa hành muối, giò (chả) để ăn kèm

Cách làm:

– Bánh chưng bạn cắt bình thường thành 8 miếng hình tam giác.

– Bạn cho một chút dầu ăn (chừng 1 thìa café thôi) vào chảo làm nóng, rồi sắn từng miếng bánh chưng rán đều các mặt là được, khi thấy bánh chưng có màu vàng giòn là được nhé.Bạn nên rán bằng chảo chống dính thì miếng bánh chưng sau khi rán xong sẽ không bị nát, giữ được độ giòn nhé!

– Vì bánh chưng đa số được gói bằng thịt ba chỉ có mỡ ở trong nên khi rán cũng không cần cho nhiều dầu ăn quá. Đặc biệt cho nhiều dầu ăn, ăn sẽ ngán và rán lâu giòn hơn đấy.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

Nửa cái bánh chưng (hoặc bánh tét), dầu ăn.

Cách làm:

– Cắt bánh chưng ra thành từng miếng nhỏ rồi cho vào cái bát to. Dùng thìa dầm các miếng bánh ra cho nát, trộn đều nhân và vỏ lẫn với nhau.

– Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng với lửa vừa. Sau đó, đổ bát bánh chưng đã dầm nát vào chảo rồi dùng thìa to bản dàn bánh thành hình tròn mỏng.

– Sau khi rán được vài phút, phần nếp và nhân sẽ mềm ra hơn, bạn tiếp tục dùng thìa to ấn đều khắp mặt bánh để cho phần mặt liền nhau và láng mịn.

– Kiểm tra mặt dưới bánh vàng đều thì lật bánh lại rán tiếp mặt thứ hai, có thể cho thêm dầu để mặt hai không dính chảo và được giòn.

– Khi bánh chín vàng đều hai mặt và giòn, cho ra đĩa, dùng nóng với củ cải muối, dưa món hay củ kiệu, hay cả giò chả.

Chúc các bạn thành công!

Công thức nấu phở sốt vang ngon ngất ngây tại nhà
Công thức nấu phở sốt vang ngon ngất ngây tại nhà
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cùng học cách nấu món phở bò sốt vang dưới đây để gia đình thưởng thức trong bữa sáng bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...