2016-05-17 00:55:12
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-ran-trung-ngai-cuu-ngon":"C\u00e1ch r\u00e1n tr\u1ee9ng ng\u1ea3i c\u1ee9u ngon","cach-ran-trung-ngai-cuu-ngon-ma-khong-bi-dang-cho-bua-sang":"C\u00e1ch r\u00e1n tr\u1ee9ng ng\u1ea3i c\u1ee9u ngon m\u00e0 kh\u00f4ng b\u1ecb \u0111\u1eafng cho b\u1eefa s\u00e1ng","ran-trung-ngai-cuu":"r\u00e1n tr\u1ee9ng ng\u1ea3i c\u1ee9u"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA1LzE3L3RydW5nLW5nYWktY3V1LTEtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NjM0MjEzMTItMTAwOTQ1Y2FjaC1yYW4tdHJ1bmctbmdhaS1jdXUtbmdvbi1tYS1raG9uZy1iaS1kYW5nLWNoby1idWEtc2FuZy5qcGc=.webp

Cách rán trứng ngải cứu ngon mà không bị đắng cho bữa sáng

Trứng ngải cứu không chỉ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn là bài thuốc chữa bệnh đau đầu, đau xương.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Lá ngải cứu rất tốt giúp an thai, tăng cường sức khỏe.

– 2 – 3 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt

– Ngải cứu

– Hành khô, tiêu, muối, nước mắm


– Dầu ăn.

Cách làm:

– Ngải cứu nhặt lấy ngọn, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

– Đập trứng ra bát. Đánh trứng thật đều tay, nêm gia vị và hạt nêm vừa ăn, thêm một chút tương ớt cho phồng trứng rồi đánh thật bông.

– Trộn ngải cứu vừa thái nhỏ vào bát trứng ở trên, khuấy đều.

– Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, đổ dầu vào. Dầu nóng, cho hỗn hợp trứng vào láng mỏng theo lòng chảo.

– Rán cho vàng phần trên và trở mặt dưới của miếng trứng lên, rán vàng đều hai mặt là được.

Lưu ý:

– Bạn nên chọn ngải cứu non để trứng không bị đắng.

– Món này nên ăn nóng sẽ ngon hơn.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

– 4 quả trứng gà

– 2 muỗng cà phê hạt nêm

– 20 gr thịt nạc

– 3 ngọn ngải cứu (5-10gr)

– 2 củ hành tím

Cách làm:

Bước 1: Trứng tách vỏ, đánh tan với hạt nêm và chút xíu nước.

Bước 2: Thái nhỏ lá ngải cứu. Thái nhỏ thịt nạc, ướp chút xíu hạt nêm.

Bước 3: Trộn ngải cứu vào trứng cho đều.

Bước 4: Phi hành củ trong dầu cho thơm, sau đó cho thịt vào đảo chín. Tiếp tục cho phần trứng và lá ngải cứu vào, chiên vàng 2 mặt.

Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

Chúc các bạn ngon miệng!

Công thức nấu chè nha đam ngon, mát mà không bị đắng
Công thức nấu chè nha đam ngon, mát mà không bị đắng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Dưới đây là công thức nấu chè nha đam ngon mà không bị đắng mọi người nên tham khảo nhé.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...