Cách 1
Nguyên liệu:
Cháo tôm là món ăn sáng không những cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn rất tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa. |
– 50g gạo tẻ
– 30g gạo nếp
– 40g bầu
– 50g tôm
– Gia vị: mắm, bột canh, dầu ăn.
Cách làm:
Bạn cho gạo lên chảo rang đến khi gạo có mùi thơm, cách này sẽ làm món cháo của bạn thơm ngon hơn.
Tiếp đó bạn ngâm gạo vào nước qua đêm hoặc ngâm 3-4 giờ để khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn.
Bắc nồi lên bếp cho gạo đã ngâm cùng 500ml nước vào ninh. Khi nồi cháo đã sôi bạn nêm thêm một ít bột canh cho vừa ăn và để lửa nhỏ liu riu để cháo không bị trào nồi. Thỉnh thoảng bạn lấy đũa đảo đều để cháo không bị bám đáy nồi.
Trong lúc ninh cháo bạn rửa sạch tôm, bóc vỏ rồi băm nhỏ, ướp tôm với một ít mắm, bột canh.
Bầu nạo vỏ, rửa sạch, bạn có thể xay nhỏ bầu hoặc thái hạt lựu.
Xào bầu sơ qua và nêm một ít mắm muối.
Khi nồi cháo đã ninh nhừ bạn trút bầu đã xào qua vào nồi, đun thêm khoảng 5 phút cho bầu nhừ thì tắt bếp.
Tôm sau khi đã ướp gia vị bạn cho lên chảo với một ít dầu ăn, xào cho chín tới thì tắt bếp.
Múc cháo tôm ra bát, rắc một ít hành lá, thêm thịt tôm đã xào chín tới vào và thưởng thức thôi.
Cách 2
Nguyên liệu:
– Gạo tẻ trắng vo sạch 50g
– Tôm to 100g
– Cà rốt 1 củ
– Gia vị thông thường
Cách làm:
– Tôm càng cắt bỏ râu, rửa sạch, rửa kĩ tránh để xót đặc biệt là đầu càng của tôm làm em bé hóc. Nhớ để vỏ tôm nhé, vì vỏ tôm có rất nhiều dinh dưỡng.
– Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc.
– Sau đó, các bạn cho gạo và nước vào nồi nấu cháo theo công thức 1: 12 tức là 1 phần gạo và 12 phần nước. Các bạn nhớ là trong giai đoạn này bé sẽ ăn cháo loãng hơn so với giai đoạn sau nên công thức nấu cháo sẽ là 1:12 nhé
– Tiếp theo, cho tôm, cà rốt đã qua sơ chế vào nồi, gia vị, cho ít gia vị thôi, vì bé còn nhỏ nên chưa cần sử dụng nhiều gia vị đâu nhé, nghĩa là bé sẽ ăn hơi nhạt hơn so với bản thân mình.
– Các bạn cắm điện, hẹn gặp lại sau 2,5h nữa nhé.
Kết quả:
– Cháo rất nhuyễn, mùi thơm vô cùng ngon từ hải sản và cà rốt, chắc chắn sẽ ngon lắm đây, đảm bảo bé nhà bạn sẽ rất kết món ăn này nhé.
– Dinh dưỡng có trong tôm và cà rốt đã ngấm hết ra nước và cháo, bé ăn cháo là hấp thụ được hoàn toàn chất dinh dưỡng trong tôm và cà rốt rồi nhé. Đặc biệt nấu bằng phương pháp nấu qua nồi nấu cháo Bbcooker giúp cho thức ăn giữ được hoàn toàn dinh dưỡng.
– Quan trọng là cháo rất nhừ nhuyễn, không cần phải xay ra nữa mà hay cho bé ăn trực tiếp luôn.
– Đặc biệt, sau khi cho bé ăn xong, bạn có thể để nguyên cháo trong nồi, bật sang chế độ keep warm ( là chế độ giữ ấm), để khi nào bé muốn ăn, lại cho bé ăn tiếp, mà thức ăn vẫn đảm bảo ngon và giữ dinh dưỡng như khi mới nấu.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm phở bò trộn chua ngọt thơm ngon hết ý
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Món phở bò trộn chua ngọt thơm ngon thanh đạm sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa sáng. |