Nguyên liệu:
– Đậu đỏ: 300g
– Xoài: 2 quả
– Đường: tùy sở thích
– Sữa chua: 2 -3 hộp
– Nước cốt dừa: 1 hộp
Các nguyên liệu cho món đậu đỏ sữa chua xoài. |
Cách làm:
– Đậu đỏ các bạn ngâm với nước khoảng 6-8 tiếng đồng hồ. Các bạn có thể ngâm đậu qua đêm trước lúc đi ngủ để hôm sau chúng ta có thể làm mà không mất thời gian.
– Đậu sau khi đã ngâm xong, đậu lúc này các bạn sẽ thấy nở to và mềm hơn mà chúng ta có thể bẻ làm đôi được. Các bạn vớt đậu ra cho ráo nước.
– Đun đậu với nước trong khoảng 1 giờ đồng hồ để đậu được chín mềm.
– Xoài rửa sạch, cắt 2 má khía hình vuông để miếng xoài khi cho vào cốc trông đẹp mắt.
– Đậu chín mềm, nêm nếm đường vừa miệng ăn, thêm 1 chút xíu muối cho đậu đậm đà và thả vài lát gừng vào, đun sôi thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.
– Khi ăn, cho xoài vào trước, múc hạt đậu đỏ rải lên, đổ sữa chua và mật ong lên trên cùng, thêm một chút nước đậu.
– Có thể để chè đậu xoài sữa chua ở ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá cho mát.
Chúc các bạn ngon miệng. |
Cách làm kem dừa mát lạnh, thơm ngon xóa tan cái nắng 39 độ C
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cách làm kem dừa tại nhà thật đơn giản, ngon mà rất an toàn. Cùng trổ tài làm ngay để gia đình giải nhiệt trong ngày hè nóng bức này các bạn nhé. |