Cách 1
Nguyên liệu:
Món ăn này thật hấp dẫn. |
1 con gà khoảng 1kg
Nước chao: 2 muổng ăn canh
Chao đỏ: 3 viên
Mật ong: 3 muổng
Dầu hào: 2 muổng
Rượu nấu ăn: 40ml
Hành, gừng băm nhuyễn
Cách làm:
Bước 1:
Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, lọc bỏ xương ở phần thịt gà như vậy thịt sẽ nhanh chín hơn và cách chế biến cũng nhanh và đơn giản hơn.
Bước 2:
Tiếp theo, nghiền nhuyễn chao rồi trộn đều với dầu hào, mật ong và rượu để làm sốt ướp.
Đây là bước rất quan trọng và có yếu tố quyết định món gà nướng chao có ngon hay không.
Bước 3:
Bước tiếp theo rưới nước sốt vừa pha chế ở trên vào phần thịt gà.
Bước 4:
Lấy dây buộc chặt thịt gà lại hoặc có thể dùng giấy bạc để gói gà cũng được.
Bước 5:
Cho gà vào túi nylon thực phẩm loại to, sau đó dưới phần nước sốt còn lại cùng gừng và hành vào thịt gà, rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.
Nếu không có thời gian có thể để gà trong tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.
Bước 6:
Chuẩn bị khay và lò nướng, lót giấy bạc.
Bước 7:
Sau đó cho thịt gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 40phút.
Bước 8: Khi thịt gà chín, lấy ra cắt thành từng miếng ăn kèm đồ chua dưa leo rất ngon cơm.
Cách 2
Nguyên liệu:
Cuối tuần bạn hãy thử ngay món này mời cả nhà nhé! |
– Gà làm sạch, bạn có thể nướng cả con hoặc sử dụng phần đùi, cánh riêng rẽ
– 2 viên chao đỏ
– 1 muỗng canh bột bắp
– 1/2 chén mật ong
– 1/2 muỗng cafe muối
– 1/4 chén nước tương
– 1 muỗng cafe ngũ vị hương
– 1 muỗng canh dầu mè
– Tỏi, củ hành tím
Cách làm:
Gà rửa sạch, dùng giấy lau cho thật ráo. Lấy dĩa xăm vào thịt cho thấm gia vị và mau chín.
Tỏi và hành tím băm nhỏ. Trộn các loại gia vị nói trên với tỏi, hành tím.
Phết đều lên gà. Ướp qua đêm trong tủ lạnh.
Trước khi cho gà vào lò nướng, dùng cọ phết lớp nước ướp lên bề mặt gà lần nữa. Mở lò 200 độ C, nướng khoảng 30-45 phút, dùng dĩa xăm không thấy máu nữa là gà chín.
Món gà nướng chao này rất dễ làm lại thơm ngon vô cùng.
Chúc các bạn thành công!
Công thức chuẩn làm món nộm gà xoài xanh thanh thanh lạ miệng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Vị chua giòn của xoài xanh kết hợp với vị ngọt dai của thịt gà và mùi thơm của rau lá gia vị làm nên món ngon dễ làm này. |