2016-07-03 13:43:04
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cuoi-tuan-lam-mon-ga-nuong-chao":"Cu\u1ed1i tu\u1ea7n l\u00e0m m\u00f3n g\u00e0 n\u01b0\u1edbng chao","cuoi-tuan-lam-mon-ga-nuong-chao-thom-ngon":"Cu\u1ed1i tu\u1ea7n l\u00e0m m\u00f3n g\u00e0 n\u01b0\u1edbng chao th\u01a1m ngon","ga-nuong-chao":"g\u00e0 n\u01b0\u1edbng chao","la-mieng":"l\u1ea1 mi\u1ec7ng"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:720:597:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA3LzAzL2NhY2gtbGFtLWdhLW51b25nLWNoYW8tMS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ2NzUyODE4NC0xMDM0MjJjdW9pLXR1YW4tbGFtLW1vbi1nYS1udW9uZy1jaGFvLXRob20tbmdvbi1jaGlldS1kYWktY2EtbmhhLmpwZw.webp

Cuối tuần làm món gà nướng chao thơm ngon chiêu đãi cả nhà

Gà nướng chao sẽ là món ăn cực kì hấp dẫn mà các chị em có thể thực hiện trong dịp cuối tuần để cả nhà cùng nhâm nhi thưởng thức.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món ăn này thật hấp dẫn.

1 con gà khoảng 1kg  

Nước chao: 2 muổng ăn canh 

Chao đỏ: 3 viên


Mật ong: 3 muổng

Dầu hào: 2 muổng

Rượu nấu ăn: 40ml 

Hành, gừng băm nhuyễn

Cách làm:

Bước 1: 

Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, lọc bỏ xương ở phần thịt gà như vậy thịt sẽ nhanh chín hơn và cách chế biến cũng nhanh và đơn giản hơn.

Bước 2: 

Tiếp theo, nghiền nhuyễn chao rồi trộn đều với dầu hào, mật ong và rượu để làm sốt ướp. 

Đây là bước rất quan trọng và có yếu tố quyết định món gà nướng chao có ngon hay không.

Bước 3: 

Bước tiếp theo rưới nước sốt vừa pha chế ở trên vào phần thịt gà.

Bước 4: 

Lấy dây buộc chặt thịt gà lại hoặc có thể dùng giấy bạc để gói gà cũng được.

Bước 5: 

Cho gà vào túi nylon thực phẩm loại to, sau đó dưới phần nước sốt còn lại cùng gừng và hành vào thịt gà, rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.

Nếu không có thời gian có thể để gà trong tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 6: 

Chuẩn bị khay và lò nướng, lót giấy bạc.

Bước 7: 
Sau đó cho thịt gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 40phút.

Bước 8: Khi thịt gà chín, lấy ra cắt thành từng miếng ăn kèm đồ chua dưa leo rất ngon cơm.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Cuối tuần bạn hãy thử ngay món này mời cả nhà nhé!

– Gà làm sạch, bạn có thể nướng cả con hoặc sử dụng phần đùi, cánh riêng rẽ

– 2 viên chao đỏ

– 1 muỗng canh bột bắp

– 1/2 chén mật ong

– 1/2 muỗng cafe muối

– 1/4 chén nước tương

– 1 muỗng cafe ngũ vị hương

– 1 muỗng canh dầu mè

– Tỏi, củ hành tím

Cách làm:

Gà rửa sạch, dùng giấy lau cho thật ráo. Lấy dĩa xăm vào thịt cho thấm gia vị và mau chín.

Tỏi và hành tím băm nhỏ. Trộn các loại gia vị nói trên với tỏi, hành tím.

Phết đều lên gà. Ướp qua đêm trong tủ lạnh.

Trước khi cho gà vào lò nướng, dùng cọ phết lớp nước ướp lên bề mặt gà lần nữa. Mở lò 200 độ C, nướng khoảng 30-45 phút, dùng dĩa xăm không thấy máu nữa là gà chín.

Món gà nướng chao này rất dễ làm lại thơm ngon vô cùng. 

Chúc các bạn thành công!

Công thức chuẩn làm món nộm gà xoài xanh thanh thanh lạ miệng
Công thức chuẩn làm món nộm gà xoài xanh thanh thanh lạ miệng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Vị chua giòn của xoài xanh kết hợp với vị ngọt dai của thịt gà và mùi thơm của rau lá gia vị làm nên món ngon dễ làm này.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...