2016-06-17 16:42:26
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"da-mieng-voi-canh-cai-xanh-thit-bam-cho-bua-toi":"\"\u0110\u00e3 mi\u1ec7ng\" v\u1edbi canh c\u1ea3i xanh th\u1ecbt b\u1eb1m cho b\u1eefa t\u1ed1i","canh-cai-xanh-thit-bam":"canh c\u1ea3i xanh th\u1ecbt b\u1eb1m"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:1280:996:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA2LzE3L2NhbmgtcmF1LWNhaS10aGl0LWJhbS0xLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDY2MTU2NjgwLTEwMjYyOGRhLW1pZW5nLXZvaS1jYW5oLWNhaS14YW5oLXRoaXQtYmFtLWNoby1idWEtdG9pLmpwZw.webp

“Đã miệng” với canh cải xanh thịt bằm cho bữa tối

Mùa hè mà có một bát canh cải xanh nấu thịt bằm thì còn gì tuyệt hảo hơn bạn nhỉ, canh cải vừa mát, thịt bằm dùng nấu nước canh cải càng ngọt.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món canh cải xanh nấu thịt bằm vừa đơn giản vừa dễ làm lại có vị ngọt mát, dễ ăn trong những ngày nắng oi ả rất ngon.

1 bó cải xanh, non.

100 thịt bằm nhỏ

Hành tươi, Hạt nêm, gừng tươi chánh nhỏ.


Cách nấu:

Cải xanh rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái khúc tùy theo địa phương, để ráo nước.

Lấy phần đầu trắng của hành tươi băm nhỏ cho vào ướp thịt băm cùng hạt nêm.

Phi thịt đảo đều hơi ngả vàng thì cho nước vào đun sôi rồi nêm nước mắm và bột canh.

Sau khi nước dùng đã sôi, bạn cho cải vào, đun sôi rồi bắc ra nêm lại gia vị và cho thêm chút gừng băm nhỏ( tùy ý).

Trút canh ra tô và dùng với cơm, sẽ rất đưa cơm đấy.

Món canh cải ngọt thịt bằm dùng chung với cơm trắng và một vài món ăn chính khác thì thật là ngon, ngọt, mát lạnh cả người nhất là vào mùa hè này. 

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món canh cải ngọt thịt bằm dùng chung với cơm trắng và một vài món ăn chính khác thì thật là ngon, ngọt, mát lạnh cả người nhất là vào mùa hè này. 

Thịt xay: 100 gam

Cải xanh: 1 mớ

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Hành tím: 1 củ

Gia vị: Nước mắm, muối, bột nêm.

Cách nấu:

Trộn đều thịt xay với một chút  muối, hạt nêm, nước mắm. Để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Cải xanh rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, xắt sợi nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành tím rồi cho thịt vào xào cho săn lại.

Khi thịt đã chín, cho lượng nước vừa đủ vào nồi, chờ nước sôi rồi cho rau cải vào.

Chờ cho rau vừa chín tới thì nhắc xuống, nêm một ít tiêu xay, gừng xắt sợi, và ngò rồi múc ra bát dùng nóng.

Chỉ với vài bước đơn giản, cả gia đình bạn đã có ngay một tô canh ngon lành cho bữa tối ấm cúng.  

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu canh sấu thịt băm thơm ngon, thanh mát
Cách nấu canh sấu thịt băm thơm ngon, thanh mát
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Canh sấu thịt băm là món ăn rất thơm ngon và thanh mát. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...