2015-07-23 15:13:47
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"canh-thien-ly":"canh thi\u00ean l\u00fd","mam-com-toi":"m\u00e2m c\u01a1m t\u1ed1i","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n","suon-sot-toi-cay":"s\u01b0\u1eddn s\u1ed1t t\u1ecfi cay","thit-heo-xao-kho-qua":"th\u1ecbt heo x\u00e0o kh\u1ed5 qua"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzA3LzIzL2FuaC1kZXAtMV8xNDM3NjQwNDQ0LTExMjkyOGRhbS1kYS1tYW0tY29tLXRvaS12b2ktc3Vvbi1zb3QtdG9pLWNheS10aGl0LWhlby14YW8ta2hvLXF1YS5qcGc.webp

Đậm đà mâm cơm tối với sườn sốt tỏi cay, thịt heo xào khổ qua

Cùng chế biến các món ăn ngon và hấp dẫn cho gia đình thưởng thức tối hôm nay bạn nhé.

Sườn sốt tỏi cay

Nguyên liệu:

me
Món sườn này ăn với cơm nóng rất ngon.

– 600g sườn ngon

– 5ml rượu nấu ăn; 60g tỏi; 25g hành củ; 30g ớt đỏ; 10g ớt khô; gừng vài lát

– Xì dầu

– Gia vị: muối, bột nêm, xì dầu, hạt tiêu, đường vừa đủ


Cách làm:

Bước 1: Sườn chặt thành các miếng vừa ăn. Ngâm với nước lạnh trong 2 tiếng.

Bước 2: Sau đó cho muối, đường, xì dầu, hạt tiêu, rượu vào ướp trong 30 phút.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho sườn vào chiên cho vàng hai mặt.

Bước 4: Sau đó cho hành, ớt đỏ khô và gừng vào chảo.

Thêm ít xì dầu nữa nếu cần.

Bước 5: Sau đó cho nước nóng vào ngập mặt sườn.

Đun sôi, nấu liu riu trong 30 phút. Khi nước sốt sườn sệt lại, cho tỏi và ớt đỏ thái nhỏ vào.

Để lửa lớn hơn chút, đảo đều cho nước sốt cạn bớt là được.

Cho sườn ra đĩa rồi thưởng thức với cơm trắng nhé!

Canh thiên lý nấu thịt băm

Nguyên liệu:

me
Món canh này ngọt, thơm và giúp bạn dễ ngủ đấy.

– 100g thịt thăn/vai băm hoặc xay nhỏ

– 150g hoa thiên lý

– Hành tím, dầu ăn, muối

Cách làm:

Bạn phi thơm hành tím, cho thịt vào đảo săn. Cho nước vào đun sôi rồi cho hoa thiên lý vào, nêm thêm muối. Chỉ cần nước sôi lại lần nữa là bạn nhắc nồi xuống vì hoa thiên lý rất nhanh chín. Món canh này ngọt, thơm và giúp bạn dễ ngủ đấy.

Thịt heo xào khổ qua 

Nguyên liệu:

me
Khổ qua nên chọn quả xanh tươi, gai nhỏ, trái thon, đặc ruột.

– 300g thăn heo 

– 500g khổ qua 

– 1 trái ớt sừng 

– 3 củ hành tím 

– 1 thìa cà phê hành tím băm 

– 1 thìa cà phê tiêu 

– 2 thìa cà phê hạt nêm 

– Dầu ăn 

– Một ít hành lá 

– Nước mắm trong chấm kèm.

Cách làm:

– Thăn heo rửa sạch, để ráo, xắt lát mỏng, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, tiêu, để thấm 15 phút.

– Khổ qua bỏ ruột, bào mỏng.

– Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, bào mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt khúc, đập hơi giập phần đầu hành.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tím băm, cho thăn heo vào xào vừa chín tới, kế tiếp cho ớt sừng vào đảo qua, trút ra đĩa để riêng.

– Tiếp tục sử dụng chảo này, thêm dầu, trút khổ qua vào xào. Khi khổ qua gần chín, cho hành tím và đầu hành lá vào trước, nêm hạt nêm, trút thịt đã xào vào, sau cùng cho hành lá đảo đều, cho ra đĩa.

Mách nhỏ: Khổ qua nên chọn quả xanh tươi, gai nhỏ, trái thon, đặc ruột. Khi xào, nên xào riêng thịt và khổ qua để món xào không bị khô, khổ qua giữ được màu tươi. 

Nộm lưỡi heo ngó sen

Nguyên liệu:

me
Bạn sẽ có đĩa nộm lưởi heo ngó sen ngon tuyệt.

– 2 cái lưỡi heo; 1 miếng gừng đập dập; 1 nhánh sả đập dập

– 1 nhánh cần tây; 1/2 củ hành tây; 1 trái ớt sừng; 1 trái ớt xanh; 200 gr ngó sen; rau răm thái rối; lạc rang giòn, giã rối

– Phần pha nước mắm trộn: 3 muộng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước cốt chanh + tỏi và ớt băm hòa tan trong 1 cái chén.

Cách làm:

Bước 1: Lưỡi heo cạo hết phần nhớt và rửa thật sạch. Luộc qua nước sôi 5 phút. Sau đó đổ ra rổ, dùng dao lột hết phần trắng của lưỡi heo.

Bước 2: Nấu nước sôi với 1 chút muối, cho sả và gừng vào, đun sôi. Sau đó, cho lưỡi heo vào luộc. Khi lưỡi heo chín thì vớt ra tộ có nước lạnh và đá cục. Cách này sẽ làm cho lưỡi heo trắng và giòn. Sau đó thái lưỡi heo từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Ngó sen thái sợi vừa ăn. Hành tây thái muối mỏng. Ớt sừng, ớt ăn phở thái sợi. Cần tây tước sơ rửa sạch, thái xéo. Ngâm tất cả các nguyên liệu này cùng 3 muỗng canh đường và 100 ml giấm, 1 muỗng cà phê muối. Ngâm khoảng 20-25 phút thì vớt ra.

Bước 4: Cho lưỡi heo thái nhỏ cùng với các ngớ sen, cần tây, hành tây, ớt… rau răm vào âu, sau đó cho nước mắm vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Trình bày: Cho nộm ra đĩa trang trí 1 nhánh bạc hà cùng hoa cà rốt, ngò và bánh phồng tôm. Bạn sẽ có đĩa nộm lưởi heo ngó sen ngon tuyệt.

chúc các bạn ngon miệng!

Mâm cơm ngon và thanh mát cho gia đình thưởng thức ngày hè
Mâm cơm ngon và thanh mát cho gia đình thưởng thức ngày hè
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cùng chế biến những món ăn ngon và bổ dưỡng để gia đình thưởng thức trong ngày hè bạn nhé.
Bữa trưa với ốc xào đậu phụ, tôm rang muối khiến cả nhà đắm đuối
Bữa trưa với ốc xào đậu phụ, tôm rang muối khiến cả nhà đắm đuối
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cùng chế biến những món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình thưởng thức bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...