Bắp rang bơ, trái cây sấy khô, sữa chua là những món ăn vặt rất thơm ngon và cung cấp cho trẻ nhiều dưỡng chất lành mạnh.

Sữa chua: Theo Eating Well, đây là lựa chọn phù hợp cho cả bữa sáng, ăn nhẹ và thậm chí là món tráng miệng. Sữa chua giàu protein, vitamin D và vi khuẩn có lợi, giúp dạ dày của trẻ khỏe mạnh, đặc biệt trong những ngày Tết. Bố mẹ nên chọn sữa chua không béo hay ít béo hoặc sữa chua Hy Lạp, có thể thêm một thìa mật ong và trái cây tươi. Ảnh: Pcrm.

Bắp rang bơ: Món ăn này có 4 g chất xơ trong mỗi khẩu phần, giúp trẻ no nhanh. Bạn có thể cho thêm pho mát bào, men dinh dưỡng hoặc quế, đường phủ trên bắp rang bơ để tăng hương vị. Ảnh: Recipethis.

Các loại hạt: Thực phẩm này chứa nhiều chất béo lành mạnh, chất xơ và các chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, các loại hạt có thể gây nguy cơ hóc, nghẹt thở cho trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần giám sát trẻ khi cho con ăn. Ảnh: Foodnavigator.

Trái cây tươi: Vị ngọt tự nhiên của các loại trái cây tươi rất lành mạnh với trẻ. Trẻ em nên uống 1,5 cốc nước ép trái cây mỗi ngày. Bạn có thể thêm sữa chua nguyên chất để tăng thêm canxi. Trái cây tươi giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ mắt và ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu. Một số loại trái cây lành mạnh nên cho trẻ ăn như quả mọng, dưa, kiwi và cam. Ảnh: Highlights.

Trái cây sấy khô: Nho, xoài, chuối… sấy khô có nhiều giá trị dinh dưỡng có thể được đưa vào thực đơn hàng ngày của trẻ vào ngày Tết. Ngoài việc cung cấp lượng chất xơ đáng kể, trái cây sấy khô còn mang lại vị thơm ngon, lạ miệng, phù hợp với khẩu vị của trẻ. Ảnh: Parenting.

Bột yến mạch: Đây là bữa sáng lành mạnh cho trẻ em, đồng thời cũng là món ăn nhẹ tuyệt vời. Yến mạch giàu chất xơ hòa tan, giúp tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa. Pha bột yến mạch với sữa thay vì nước sẽ bổ sung thêm protein và canxi. Ảnh: Healthline.

Thực phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt: Theo Mayo Clinic, bánh quy hoặc bánh mặn làm từ ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ. Chúng cung cấp năng lượng và sức bền cho trẻ vui đùa ngày nghỉ lễ. Ảnh: Pinterest.

Khoai lang: Loại củ này có vỏ màu cam và là nguồn beta-carotene phong phú. Khoai lang chứa đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Bố mẹ có thể hấp, luộc hoặc nướng khoai lang. Đây sẽ là món khoái khẩu cho các bé vì độ ngọt tự nhiên và màu sắc tươi sáng. Ảnh: Momjunction.

Theo Phương Mai (zing) – Ảnh: T.H