2016-08-25 12:56:06
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"banh-trung-thu":"b\u00e1nh trung thu","banh-trung-thu-an-sang":"b\u00e1nh trung thu \u0103n s\u00e1ng","cach-lam":"c\u00e1ch l\u00e0m","cach-lam-banh-trung-thu":"c\u00e1ch l\u00e0m b\u00e1nh trung thu"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:640:480:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA4LzI1L2NhY2gtbGFtLWJhbmgtdHJ1bmctdGh1LWNoby1idWEtc2FuZy1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ3MjEwNDU2Ni0xMTA0MzhodW9uZy1kYW4tY2hlLWJpZW4tYmFuaC10cnVuZy10aHUtY2hvLWJ1YS1zYW5nLW5nb24tbWllbmcuanBn.webp

Hướng dẫn chế biến bánh Trung thu cho bữa sáng ngon miệng

Bánh trung thu hoàn toàn có thể dùng cho bữa sáng. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách chế biến bánh Trung thu cho bữa sáng ngon miệng.

Hướng dẫn chế biến bánh Trung thu cho bữa sáng ngon miệng

Trung thu đến là lúc mà bánh trong nhà tồn đọng quá nhiều, ăn mãi cũng ngán. Có một cách thật hay giúp bạn tận dụng bánh Trung thu làm món ăn sáng cực ngon; cực đơn giản ngay tại nhà nhé. Dưới đây sẽ là cách chế biến bánh Trung thu cho bữa sáng ngon miệng.

Hướng dẫn chế biến bánh Trung thu cho bữa sáng ngon miệng

Mô tả ảnh.
Hướng dẫn chế biến bánh Trung thu cho bữa sáng_Ảnh: Internet
 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 chiếc bánh Trung thu

– 1 quả trứng

– 2 muỗng canh bột mỳ


– 4 muỗng canh sữa

– Dầu ăn

Hướng dẫn chế biến bánh Trung thu cho bữa sáng ngon miệng như sau:

Bước 1: Cắt bánh Trung thu thành những lát dày khoảng 0,5cm đến 0,7cm

Bước 2: Cho 2 muỗng canh bột mỳ vào bát tô lớn, đập 1 quả trứng và 4 thìa sữa vào khuấy đều.

Cho đến khi bạn có được một hỗn hợp bột sánh mịn. Bạn thử độ sánh của bột bằng cách dùng một chiếc muỗng, múc bột lên và đổ xuống bát trở lại, dòng chảy trơn tru và không bị đứt đoạn là được.

Bước 3: Lọc lại hỗn hợp bột bằng một chiếc rây để bột mịn hơn

Bước 4: Làm nóng chảo, phết một lớp dầu ăn mỏng lên mặt chảo rồi múc một muỗng canh bột, đổ một lớp đủ phủ kín đáy chảo. Nhớ là thật mỏng thôi nhé! Khi đổ bạn xoay đều để điều chỉnh chảo cho hỗn hợp bột chảy đều. Khi bánh vàng mặt bạn khéo léo lật bánh và chiên vàng nốt mặt còn lại. Lần lượt chiên cho đến hết số bột.

Bánh tráng xong bạn gắp ra một bề mặt phẳng như đĩa hoặc thớt sạch. Xếp hai miếng bánh Trung thu vào giữa….

Bước 5: Gấp bốn cạnh bên lại như thế này. Lặp lại tương tự với các miếng bánh khác

Bước 6: Làm nóng lại chảo, cho các miếng bánh vừa gói vào chảo chiên vàng đều hai mặt thêm một lần nữa rồi tắt bếp.

Một bữa sáng đầy bất ngờ dành cho cả nhà đã sẵn sàng, vừa nhanh chóng mà lại ngon miệng lắm đấy! Đúng là một cách thật hay để “giải quyết” mấy chiếc bánh Trung thu còn lại phải không bạn?

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

Cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất ai cũng phải khen
Cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất ai cũng phải khen
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Trung thu đang đến gần mà nhiều người vẫn chưa biế cách bày mâm cỗ nên chúng tôi xin giới thiệu cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất ai cũng phải k

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...