2015-11-10 15:29:29
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-thit-kho-tau":"c\u00e1ch l\u00e0m th\u1ecbt kho t\u00e0u","cach-nau-thit-kho-tau-ngon":"C\u00e1ch n\u1ea5u th\u1ecbt kho t\u00e0u ngon","cach-nau-thit-kho-tau-thom-ngon":"c\u00e1ch n\u1ea5u th\u1ecbt kho t\u00e0u th\u01a1m ngon","thit-kho-tau-ngon":"th\u1ecbt kho t\u00e0u ngon"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzExLzEwL2NhY2gtbGFtLXRoaXQta2hvLXRhdS1uZ29uLTMtcGh1bnV0b2RheS12bl8xNDQ3MTQ0MTY5LTE2MDg0MWh1b25nLWRhbi1jaGktdGlldC1jYWNoLW5hdS10aGl0LWtoby10YXUtdGhvbS1uZ29uLWR1bmctZGlldS5qcGc.webp

Hướng dẫn chi tiết cách nấu thịt kho tàu thơm ngon đúng điệu

Thịt kho tàu đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt. Cùng học cách chế biến món ăn này cho gia đình thưởng thức nhé.
Video hướng dẫn cụ thể cách làm thịt kho tàu thơm ngon.

Cách làm cụ thể

Nguyên liệu:

 

me
Thịt kho tàu là món ăn giản dị nhưng rất trôi cơm, đặc biệt trong những ngày mát trời thế này.

Thịt ba rọi (500g)

1 tô nước dừa


Xì dầu, đường trắng, đường phèn

Nước mắm

Tỏi, hành băm

Cách làm:

Luộc thịt trong khoảng 5 phút

(Chú ý: Cho thịt vào khi nước còn lạnh)

Sau đó, cắt thịt thành khối vuông như khuôn cờ

Cho dầu ăn vào chảo rồi cho 2 thìa đường vào đun cho đường thành màu vàng cánh gián. Khi màu đẹp thì cho thịt vào đảo đều thịt cho các mặt có màu đẹp. 

Cho muối, xì dầu và nước mắm vào thịt đảo đều.

Cho nửa tô nước dừa vào đậy nắp.

Kho thịt với lửa vừa đến khi sánh nước.

Nếu nước dừa đã sánh mà thịt chưa mềm như mong muốn có thể cho tiếp 1 nửa tô còn lại vào kho.

Lúc thịt đã đạt độ chín ưng ý, nước trong chảo còn 1/3 miếng thịt, ta cho 1 thìa đường phèn hoặc 1 cục đường phèn nhỏ vào đảo đều để có nước dùng sánh đẹp.

Món này ăn với cơm nóng rất ngon.

Cách 2

Nguyên liệu:

 

me
Thịt kho tàu mà ngon thì lên màu đỏ đẹp, thịt thơm đậm đà có vị hơi ngọt.

– 500g thịt chân giờ hoặc thịt ba chỉ (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm) 

– 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà) 

– 1 trái dừa tươi 

– Nước mắm ngon 

– Đường, muối, hạt tiêu 

– Hành củ 

Cách làm: 

– Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị. 

– Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu. 

– Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon. 

– Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm sườn om nước dừa nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Cách làm sườn om nước dừa nóng hổi vừa thổi vừa ăn
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Sườn om nước dừa là món ăn rất ngon và mùi vị mới lạ. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...