Cách 1
Nguyên liệu:
Bắp cải có vị thanh mát, là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. |
1/2 cây bắp cải
Gừng
Cách làm:
Bắp cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Gừng tươi: 1 nhánh, bóc bỏ đập dập
Cho nước vào nồi đun sôi, khi nước vừa sôi bạn cho một ít bột nêm, khi nước sôi già cho bắp cải vào.
Luộc sôi khoảng 3 phút thì nhắc xuống, trước khi nhắc xuống bạn cho gừng vào, đảo qua rồi vớt rau ra đĩa.
Rau bắp cải luộc chấm với xì dầu hoặc trứng luộc dầm nước mắm, rất ngon! Nước của bắp cải luộc bạn nêm gia vị cho vừa miệng cũng sẽ có 1 bát canh bổ dưỡng, giàu vitamin và tốt cho sức khỏe.
Cách 2
Nguyên liệu:
1 cái bắp cải cỡ vừa,
2 quả trứng gà hoặc vịt
Nước mắm ngon
Cách làm:
– Bắp cải cắt miếng to cỡ 1/4 bàn tay, rửa sạch rồi cho ra rổ cho ráo nước.
– Bắc nồi nước lên bếp đun sôi với lửa to vừa rồi cho bắp cải vào luộc, chú ý canh sao cho bắp cải vừa chín tới mới ngon. Nếu là bắp cải loại mềm thì thời gian luộc khoảng 3 phút là được, còn bắp cải cứng thì thời gian luộc sẽ lâu hơn. Khi bắp cải chín thì vớt ra rổ cho ráo nước, rồi xếp ra đĩa.
– Trứng luộc khoảng 12 phút là chín, sau đó ngâm trứng vào nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát cùng với nước mắm nguyên chất loại ngon.
Chúc các bạn thành công!
Mẹo để có nồi canh cá chuẩn: Ngon – đẹp – thơm “nức mũi”
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Ngày mát trời này có món canh cá ăn cùng cơm thì thật tuyệt vời. Cùng học cách chế biến món canh cá thơm ngon, đẹp mắt. |