2016-07-03 09:36:45
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"kinh-nghiem-bo-tui":"Kinh nghi\u1ec7m b\u1ecf t\u00fai","kinh-nghiem-bo-tui-thoi-gian-chin-cua-cac-loai-thit":"Kinh nghi\u1ec7m b\u1ecf t\u00fai: Th\u1eddi gian ch\u00edn c\u1ee7a c\u00e1c lo\u1ea1i th\u1ecbt","thoi-gian-chin-cua-cac-loai-thit":"Th\u1eddi gian ch\u00edn c\u1ee7a c\u00e1c lo\u1ea1i th\u1ecbt"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:500:332:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA3LzAzL3Rob2ktZ2lhbi1jaGluLWN1YS1jYWMtbG9haS10aGl0LTMtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0Njc1MTM0MDUtMTAzNDE2a2luaC1uZ2hpZW0tYm8tdHVpLXRob2ktZ2lhbi1jaGluLWN1YS1jYWMtbG9haS10aGl0LmpwZw.webp

Kinh nghiệm bỏ túi: Thời gian chín của các loại thịt

Hãy bỏ túi những mẹo vặt sau đây để xác định được thời gian nấu chín của các loại thịt giúp món ăn không còn hiện tượng sống hay quá nhũn.

Với thịt lợn

Khi luộc thịt lợn, bạn chỉ cần cho sâm sấp nước và luộc thịt lợn trong khoảng 20 – 30 phút là ăn vừa ngon. Còn nếu ninh xương lợn lấy nước, thời gian để nước xương ngọt đượm là 1,5 – 2 giờ đồng hồ.

me
Khi luộc thịt lợn, bạn chỉ cần cho sâm sấp nước và luộc thịt lợn trong khoảng 20 – 30 phút là ăn vừa ngon.

Với thịt gà

Để thịt gà chín đều, màu da gà vàng óng ngon mắt thì bạn phải luộc thịt gà từ 45 – 60 phút. Khi nước trong nồi luộc gà bắt đầu sôi, cần để lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn. Nếu đun sôi gà dùng cho món súp, bạn nên để thịt gà sôi trong vòng 2 giờ. Còn nếu ninh thịt gà, thời gian để thịt gà ninh ăn vừa ngon là 1,5 tiếng.

Với thịt vịt


Khi luộc vịt, bạn chỉ cần đun 25 – 30 phút là thịt vịt sẽ chín. Còn nếu ninh thịt,để nấu ăn ngon thời gian cho thịt vịt chín đều là 1,5 giờ.

Nhưng lưu ý, khi ninh thịt được khoảng 30 – 40 phút, bạn nên vặn nhỏ lửa, vớt bọ và váng mở nổi lên trên nồi ninh.

Với thịt bò

Nếu thịt bò để trong tủ lạnh, sau khi rã đông thịt, bạn sẽ phải đun sôi trong 1,5 giờ mới đảm bảo thịt chín đều từ bên trong ra ngoài. Còn thịt bò bình thường, 1kg thịt bò sẽ chín sau khoảng 1 tiếng.

Với thịt bê

Thông thường, thịt bê sẽ được được đun chín trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau khi đun sôi thịt trong 40 phút, để thịt dê ăn ngon hơn, bạn nên thay nước và tiếp tục nấu thêm 20 phút nữa.

Việc ngâm trong nước luộc sau khi chín sẽ khiến thịt không bị khô, bã.

Nước luộc thịt cho gia vị vừa ăn, hành khô đập dập, đun nóng già thì cho thịt vào luộc cùng. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa cho sôi liu riu khoảng 5 phút. Xiên chiếc đũa vào miếng thịt thấy không có nước màu hồng chảy ra thì tắt bếp, đậy vung kín và cứ để thế cho đến khi nguội hẳn.

Khi đun nóng, thịt có xu hướng tiết các chất ra nước luộc, nhưng khi để nguội dần, nước luộc lại thấm trở lại miếng thịt khiến miếng thịt ăn mềm, ngấm gia vị, không bị bã hay khô như bình thường.

28 mẹo hay dành cho người làm bếp
28 mẹo hay dành cho người làm bếp
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Các bà nội trợ hãy tham khảo ngay các mẹo hay khi làm bếp dưới đây để quá trình nấu ăn dễ dàng hơn nhé.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...