2016-02-27 10:43:15
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"loi-ich-cua-rau-diep-voi-me-bau-it-ai-biet":"L\u1ee3i \u00edch c\u1ee7a rau di\u1ebfp v\u1edbi m\u1eb9 b\u1ea7u \u00edt ai bi\u1ebft","rau-diep":"rau di\u1ebfp"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAyLzI3L2xvaS1pY2gtY3VhLXJhdS1kaWVwLXZvaS1tZS1iYXUtMS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ1NjU0NDcwOC0wOTM4MTZsb2ktaWNoLWN1YS1yYXUtZGllcC12b2ktbWUtYmF1LWl0LWFpLWJpZXQuanBn.webp

Lợi ích của rau diếp với mẹ bầu ít ai biết

Không chỉ là loại rau thanh mát dễ ăn, rau diếp còn có nhiều tác dụng với phụ nữ mang thai.

Nhắc đến rau diếp, mọi người thường nghĩ ngay đến món lẩu trong những ngày đông lạnh giá. Vì rau diếp nhúng lẩu rất ngon và ngấm gia vị, đặc biệt ngon hơn hẳn các món rau khác. Tuy nhiên ít ai biết loại rau này còn mang đến nhiều lợi ích cho bà mẹ mang thai.

Ngăn ngừa dị tật thai nhi

Nghe đến tác dụng này của rau diếp, chắc hẳn ai cũng bất ngờ và ngỡ ngàng. Trong rau diếp có hàm lượng axit folic rất cao, có thể ngăn ngừa dị tật thai nhi. Ngoài ra, rau diếp còn có vitamin K giúp ngăn ngừa nguy cơ xuất huyết. Hơn nữa những vitamin và khoáng chất trong loại rau này còn đảm bảo cho thai kỳ phát triển khỏe mạnh.

Cải thiện tiêu hóa

Chất xơ trong rau diếp có tác dụng cải thiện tiêu hóa, phòng và trị chứng táo bón và giảm nguy cơ mắc các bệnh dạ dày khi mang thai. Chất clorua trong rau diếp còn thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa, tránh được chứng đầy bụng, khó tiêu.


me
Chất xơ trong rau diếp có tác dụng cải thiện tiêu hóa, phòng và trị chứng táo bón và giảm nguy cơ mắc các bệnh dạ dày khi mang thai. 

Giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn

Rau diếp được ví như một viên thuốc an thần, giúp mẹ bầu ngủ ngon và sâu hơn. Ai cũng biết giấc ngủ quan trọng với mẹ bầu. Nhưng vào những tháng đầu và tháng cuối thai kỳ, có một giấc ngủ ngon dường như là điều quá xa vời. Nếu muốn ngủ ngon, mẹ nhớ ăn rau diếp đều đặn nhé.

Giảm cholesterol

Rau diếp có thể điều chỉnh mức cholesterol trong cơ thể, do đó ngăn ngừa đáng kể nguy cơ đột quỵ và đau tim.

Ngăn ngừa ung thư

Rau diếp có nhiều chất chống oxy hóa nên có thể ngăn ngừa ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư vú – loại ung thư có tỷ lệ tử vong cao thứ 2 trên thế giới.

Tăng cường hệ miễn dịch

Khi mang thai, mẹ bầu dễ ốm vặt, hay mắc nhất là bệnh cảm cúm, ho và cảm lạnh. Hãy ăn rau diếp thường xuyên để tăng cường hệ miễn dịch mẹ nhé.

Những điều mẹ cần biết về thai chết lưu
Những điều mẹ cần biết về thai chết lưu
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Thai chết non là rủi ro chẳng ai muốn nghĩ đến, cũng không mong gặp phải. Tuy vậy đây là rủi ro thường gặp trong thai kỳ.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...