2015-07-29 14:46:01
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"canh-bap-ham-thit":"canh b\u1eafp h\u1ea7m th\u1ecbt","cha-ca-ran-gion":"ch\u1ea3 c\u00e1 r\u00e1n gi\u00f2n","mon-an-ngon":"m\u00f3n \u0103n ngon","muc-xao-sa-ot":"M\u1ef1c x\u00e0o s\u1ea3 \u1edbt","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzA3LzI5L2FuaC1ob3RfMTQzODE1NzEwMS0xMTMzMzZtYWNoLWNhYy1tZS1tb24tbXVjLXhhby1zYS1vdC1jaGEtY2EtcmFuLWdpb24tY2hvLWNoaWV1LW11YS5qcGc.webp

Mách các mẹ món mực xào sả ớt, chả cá rán giòn cho chiều mưa

Cùng chế biến những món ăn thơm ngon, thanh mát cho cả nhà thưởng thức trong ngày mát trời bạn nhé.

Canh bắp hầm xương

Nguyên liệu:

me
Canh bắp hầm xương thơm ngon, thanh mát.

Xương heo 200g

Bắp nếp non

Hành tươi, ớt tươi

Gia vị


Cách làm:

Bước 1

Xương heo rửa cho sạch, ướp cùng chút hành khô, dầu ăn, bột nêm.

Cho vào nồi ninh lấy nước dùng.

Bước 2

Bắp nếp cắt khoanh vừa ăn, nên cắt khoanh nhỏ vừa cho mau chín.

Khi nồi nước xương đun được 20 phút thì thêm bắp vào cùng.

Bước 3

Tiếp tục đun nồi canh bắp hầm xương cho đến khi hạt bắp nở mềm, nêm nếm gia vị với nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu bột rồi tắt bếp.

Múc canh ra bát, thêm chút hành tươi, mùi gai rồi thưởng thức.

Món canh bắp hầm xương có vị ngọt tự nhiên, mùi thơm hấp dẫn,thanh nhẹ, sẽ là món canh giải nhiệt tuyệt vời trong ngày nóng.

Chả cá rán giòn

Nguyên liệu:

me
Thỉnh thoảng bạn hãy đổi bữa làm chả cá rán giòn này, cả nhà ai cũng thích.

400gr thịt nạc cá (bạn có thể chọn cá sông hoặc cá biển đều được); 150gr thịt heo xay; 1/4 chén cà rốt; 1/3 chén hành tây; 3 nhánh tỏi; 2 thìa hành xanh, thì là; 1 thìa ớt bột hoặc 2 quả ớt tươi; 1 quả trứng; 1/2 chén bột chiên giòn; 1/2 thìa muối tiêu; Dầu ăn .

Cách làm:

Thịt nạc cá cắt miếng nhỏ. Cà rốt, hành tây cắt miếng nhỏCho cá vào máy xay 

Tiếp theo cho cà rốt, hành tây, tỏi và thịt vào xay cùng đến khi nhỏ nhuyễn. Nếu hỗn hợp quá khô có thể cho vài thìa nước.

Thái nhỏ hành xanh, thì là và ớt.

Lấy một cái bát cho thịt cá xay, ớt, trứng, bột chiên, muối tiêu và hành xanh, thì là vào.

Trộn đều. Bạn có một hỗn hợp dẻo quánh 

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Nặn từng viên chả cá cho vào chảo rán.

Rán vàng hai mặt là được.

Chả cá rất thơm, giòn giòn ăn mãi không ngán. Chấm với tương ớt rất hợp

Mực xào sả ớt

Nguyên liệu:

me
Mực xào sả ớt ăn nóng rất ngon.

Mực loại nhỏ: 700g; Sả: 2 củ; Gừng: 1 củ vừa phải; Ớt: 2 – 3 quả (tùy khả năng ăn cay của gia đình bạn); Hành lá, tỏi, dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm.

Cách làm:

– Làm sạch mực. Cho cả râu và thân mực vào bát ướp cùng với một chút dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu.

– Sả và ớt rửa sạch, thái vát. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái khúc.

– Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tất cả những gia vị đã được thái nhỏ ở bước 2 vào phi thơm.

– Chút mực vào chảo, xào ở mức lửa lớn và đảo thật nhanh tay (xào mực ở mức lửa lớn để mực đỡ ra nước và phải đảo nhah tay liên tục để khỏi bị khê đáy chảo).

– Mực rất nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh trong vài phút là được. Mực chín thì rắc hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

– Xúc mực xào sả ớt ra đĩa rồi ăn nóng nhé.

Trứng cuộn thịt heo

Nguyên liệu:

me
Trứng cuộn thịt heo kho là món ăn ngon và hấp dẫn.

Thịt nạc dăm heo: 500g, trứng cút: 6 cái, khoai tây bi: 200g, cà rốt: 1 củ, đậu bo xanh: 100, thơm: 1/2 trái, nho: 100g, dâu: 100g, tỏi băm: 1 muỗng súp, hành tím băm: 1 muỗng súp, ngũ vị hương: 1/4 muỗng cà phê, nước tương: 1 muỗng súp, muối: 1/4 muỗng cà phê, đường: 1 muỗng cà phê, bột nêm heo: 1 muỗng cà phê, xốt cà chua: 1 muỗng súp, rượu hoa tiêu: 1 muỗng cà phê.

Cách làm:

Thịt heo chọn khối dài khoảng 2 tấc, rửa sạch, lạng mỏng giữ liền miếng thịt. Vắt tỏi và hành tím lấy nước ướp thịt cùng với muối, đường, bột nêm, nước tương, ngũ vị hương, rượu để thấm 20 phút.

Cuộn thịt đã ướp với trứng cút, dùng chỉ cotton quấn định hình. Khoai tây, cà rốt, đậu bo luộc chín. Chiên áp chảo cuốn thịt vào đều, cho thêm chút nước vào nấu nhỏ lửa cho đến lúc chín.

Vớt thịt ra để nguội, cắt khoanh. Dùng nước thịt nấu với xốt cà, nêm lại cho vừa ăn. Xếp thịt ra dĩa cùng với rau củ và trái cây. Rưới nước xốt lên thịt. 

Thịt cuộn xốt trái cây ăn với bánh mì và muối tiêu rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Cả nhà ngất ngây với món tôm rim xì dầu, cá chiên giòn thơm ngon
Cả nhà ngất ngây với món tôm rim xì dầu, cá chiên giòn thơm ngon
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Tôm rim xì dầu, cá chiên giòn, gỏi gà rau câu… là những món ăn tuyệt ngon bạn hãy chế biến cho gia đình thưởng thức tối nay nhé.
Bữa trưa ngày mưa cuốn hút cả nhà với sườn nướng mật ong
Bữa trưa ngày mưa cuốn hút cả nhà với sườn nướng mật ong
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cùng chế biến những món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình thưởng thức trong ngày mát trời bạn nhé.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...