Tuy món lòng heo ngon là vậy nhưng nhiều chị em mua về rất ngại sơ chế lòng hoặc không biết làm sao để làm lòng cho sạch. Song thực tế, nếu biết cách, làm sạch lòng heo lại cực kỳ đơn giản.
Mẹo làm sạch lòng heo
– Lòng heo chị em mua về đem lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng chị em dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ ra hết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này lòng heo vừa sạch và trắng.
– Khi rửa ruột già, chị em cho vào nước một ít dấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửa kỹ bằng nước sạch.
– Ngoài ra, chị em còn có thể dùng nước gạo để rửa hay nước dưa chua. Cách này có thể khử hết mùi hôi.
Cách luộc lòng heo sao cho trắng, giòn
Cách 1
Sau khi luộc lòng chín, chị em vớt lòng ra ngâm vào một bát nước sôi để nguội đã vắt thêm vài giọt chanh. |
Để luộc lòng heo trắng, giòn, sau khi luộc chín, chị em vớt lòng ra ngâm vào một bát nước sôi để nguội đã vắt thêm vài giọt chanh.
Cách 2:
– Khi luộc, chị em không nên thả lòng heo vào vào nồi nước lã ngay từ đầu, mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào.
– Trước đó, chị em dùng nước lạnh pha với một chút phèn chua (phèn chua đã được nướng phồng), đun sôi rồi để nguội.
– Khi lòng heo vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) thì vớt lòng ra, thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị.
Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, xắt miếng vừa ăn. Làm như thế, lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen.
Những món ăn ngon từ lòng heo
Lòng heo xào hành răm
Dù giản dị nhưng vị thơm thơm, cay cay của món ăn mang lại khiến bữa cơm gia đình trở nên ấm áp vô cùng. |
Nguyên liệu:
– Lòng heo non loại ngon ( hay còn gọi là lòng se điếu) 400 gr
– Hành hoa và rau răm
– Dầu ăn, hạt nêm và gia vị
Cách làm:
– Lòng heo làm sạch.
– Thái lòng khúc vừa ăn.
– Cho dầu vào chảo, để nóng già. Thả chút hành hoa thái khúc đảo đều cho thơm, sau đó trút lòng xào nhanh tay.
– Nêm nếm các gia vị sao cho vừa miệng. Khi lòng chín, cho số hành hoa còn lại cùng rau răm vào đảo đều tay.
– Cho lòng ra đĩa và ăn nóng nhé!
Chị em lưu ý đừng vì sợ lòng không chín được mà xào quá kĩ, lòng heo sẽ mất đi độ giòn không còn ngon nữa.
Lòng non xào dưa chua
Món ăn này được nhiều người yêu thích. |
Nguyên liệu:
– Lòng non ngon
– Dưa chua vừa
– Hành hoa, cà chua
– Nước mắm, gia vị, hạt tiêu
Cách làm:
– Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
– Cho lòng vào chần qua trong nồi nước sôi, để nguội, cắt khúc vừa ăn.
– Dưa chua vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.
– Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.
– Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!
Hướng dẫn cách phân biệt súp lơ Trung Quốc và súp lơ Việt Nam
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Súp lơ là loại thực phẩm vàng cho sức khỏe, nhưng nó sẽ trở nên độc hại cho cơ thể nếu bạn mua nhầm phải súp lơ Trung Quốc. |
Cách nhận biết nho Trung Quốc và mẹo chọn nho tuyệt ngon
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Nho Trung Quốc đang được bán trên thị trường một cách tràn lan mà không có sự kiểm soát của các cơ quan chức năng. |