2016-04-03 12:03:19
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"meo-lam-xoai-ngam-mam-ot":"M\u1eb9o l\u00e0m xo\u00e0i ng\u00e2m m\u1eafm \u1edbt","meo-lam-xoai-ngam-mam-ot-chua-cay-cho-ngay-cuoi-tuan":"M\u1eb9o l\u00e0m xo\u00e0i ng\u00e2m m\u1eafm \u1edbt chua cay cho ng\u00e0y cu\u1ed1i tu\u1ea7n","xoai-ngam-mam-ot-chua-cay":"xo\u00e0i ng\u00e2m m\u1eafm \u1edbt chua cay"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA0LzAzL3hvYWktbmdhbS1tYW0tb3QtbW9uLTItcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NTk2NjA0MTAtMDk1NDEzbWVvLWxhbS14b2FpLW5nYW0tbWFtLW90LWNodWEtY2F5LWNoby1uZ2F5LWN1b2ktdHVhbi5qcGc.webp

Mẹo làm xoài ngâm mắm ớt chua cay cho ngày cuối tuần

Ngoài là món ăn vặt nổi tiếng thì món xoài ngâm mắm ớt này còn có thể ăn kèm thịt heo luộc để góp mặt trong bữa cơm gia đình bạn nữa đấy!

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Nhắc đến “xoài” dường như vị giác của chúng ta có một sự thay đổi và kích thích. 

– 1kg xoài xanh

– 350g đường

– Nước mắm


– Ớt trái, ớt bột có hạt

– Muối

Cách làm:

– Xoài gọt hết vỏ, thái lát dài vừa ăn, ngâm xoài vào nước muối loãng khoảng 1 giờ.

– Ớt trái thái miếng nhỏ, bỏ hết hạt ớt đi.

– Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi.

– Cho xoài vào trần sơ qua rồi nhanh chóng ngâm xoài vào nước lạnh để giữ được độ giòn, sau đó vớt vào rổ để ráo nước.

– Trộn xoài với 250g đường, để ngâm qua đêm (ít nhất là 6-8 giờ)

– Trong quá trình ngâm, do đường ngấm vào xoài nên sẽ ra khá nhiều nước. Các bạn chắt lấy phần nước đ&oacut e; cho vào nồi, hòa chung với 2 muỗng nước canh mắm và 100g đường còn lại.

– Bắc nồi lên bếp đun trên ngọn lửa vừa, các bạn khuấy đều và đun cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn. Trong bước này các bạn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng tùy thích.

– Lấy một cái lọ sạch, khô ráo. Các bạn xếp những miếng xoài vào lọ cho ngay ngắn, thêm ớt trái, ớt bột và đổ phần nước dùng vừa đun vào.

Lưu ý khi làm món xoài ngâm mắm ớt:

– Khi trần xoài qua nước sôi, các bạn chỉ cần nhúng qua là được, không nên để lâu để tránh làm xoài bị nát.

– Khi lấy xoài ra ăn các bạn chú ý dùng muỗng hay đũa sạch, khô để không làm lọ bị đóng màng.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

1 -2 trái xoài xanh hay vừa hường

200ml nước mắm

200g đường

100ml nước mắm

Ớt xanh, đỏ thái nhỏ

3 tép tòi thái lát

1 miếng gừng thái lát

1 muỗng canh muối + 700ml nước lạnh hòa chung trong 1 cái âu.

Cách làm:

Xoài gọt vỏ, thái lát vừa ăn, ngâm xoài vào âu nước muối với đá viên trong 10 phút, sau đó vớt xoài ra rổ xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.

Nấu 1 nồi nước sôi, cho xoài vào trụng sơ 10 giây là vớt ra liền. Ngâm ngay xoài vào nước đá lạnh 1-2 phút. Trước khi vớt ra để ráo.

Cho hết nước, đường, nước mắm vào nấu hòa tan, bắt lên bếp nấu sôi 1-2 phút là tắt bếp để thật nguội.

Xoài, ớt, tỏi và gừng xếp hết vào hũ, sau đó đổ nước mắm, đường đã nguội vào, đậy nắp lại cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 ngày là có thể thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm tép rang khế giản dị mà đưa cơm
Cách làm tép rang khế giản dị mà đưa cơm
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Vị mặn của của tép, vị chua của khế giúp món ăn dân dã dễ đưa cơm trong những ngày mát trời này.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...