2015-09-15 10:11:55
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"meo-tam-uop-thuc-pham":"m\u1eb9o t\u1ea9m \u01b0\u1edbp th\u1ef1c ph\u1ea9m","nuoc-uop-thit":"n\u01b0\u1edbc \u01b0\u1edbp th\u1ecbt","thit-bo":"th\u1ecbt b\u00f2","thuc-pham":"th\u1ef1c ph\u1ea9m"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzA5LzE1L3VvcC10aGl0XzE0NDIyODY3MTQtMTMwMDQ5bWVvLXRhbS11b3AtY2FjLWxvYWktdGh1Yy1waGFtLWNoaS1lbS1jYW4tbmhvLmpwZw.webp

Mẹo tẩm ướp các loại thực phẩm chị em cần nhớ

Mỗi loại thực phẩm cần có mẹo tẩm ướp khác nhau chị em hãy bỏ túi nhé!

Thời gian tẩm ướp thực phẩm 

ướp thit
Mỗi loại thịt có một cách tẩm ướp khác nhau.

Thịt lợn, gà: Ướp trên 30 phút (miếng to)

Thịt bò, cừu: 10 phút với thịt nguyên khối

Thịt thái lát hoặc thịt băm: dưới 5 phút hoặc không ướp (nêm gia vị trực tiếp khi nấu)

Cá: 15-20 phút. Cá biển có độ mặn tự nhiên nên ướp ít muối hơn cá sông.

Hải sản: Tôm còn nguyên vỏ, mực lá dày: từ 15-30 phút, không quá 1 tiếng. Tôm bỏ vỏ, mực ống: 5-10 phút hoặc không ướp. Riêng bạch tuộc không nên ướp quá 15 phút vì bạch tuộc sẽ ra nước ăn mất ngon.


Củ quả: Rắc gia vị trước khi đút lò nướng.

Nước ép quả lê làm mềm thịt 

Bào mỏng hoặc băm nhỏ trái lê, táo. Sau đó lấy một miếng vải mỏng (bạn có thể sử dụng loại khăn mùng trắng dành cho trẻ em), cho lê táo vào và vắt lấy nước. Ướp nước ép lê táo với thịt trong ít nhất 20p, bạn sẽ thấy sự khác biệt của thịt sau khi nướng.

Việc ướp thịt có thể làm giảm độ ẩm vốn có của thịt

Nước ướp thịt làm cho thịt mất đi độ ẩm. Chúng ta vẫn nghĩ khi cho thịt vào nước ướp, thịt sẽ có đủ độ ẩm cần thiết. Tuy nhiên, điều này sẽ tùy thuộc vào loại nước ướp mà bạn sử dụng. Lượng a – xít trong thức ăn chính là nguyên nhân làm hạn chế khả năng giữ nước của thịt. Tuy nhiên, sau khi được ướp, các loại thịt thông thường sẽ có độ đậm đà và hương vị thơm ngon hơn nhưng độ ẩm lại mất rất nhiều, khiến miếng thịt bị khô.

Không nên ướp thịt trong những vật đựng bằng kim loại

ướp thịt
Khi ướp thịt bạn không nên ướp bằng âu kim loại.

Khi ướp thịt, bạn không nên sử dụng các vật đựng bằng kim loại để chứa thịt bởi vì lượng a-xít có trong nước ướp có thể phản ứng với chất liệu kim loại, làm ảnh hưởng đến mùi vị của thịt, khiến cho chúng mất đi độ ngon. Cách tốt nhất là bạn nên bảo quản thịt đã được ướp trong các hộp hoặc túi nhựa đựng thực phẩm.

Không dùng nước mắm ướp thịt bò

Không sử dụng nước mắm hay muối để ướp thịt, vì những gia vị này sẽ làm thịt tiết ra nước trong quá trình nấu, không những làm thịt dai hơn mà còn khô hơn.

Cách ướp thịt và sườn nướng để món ăn ngon tuyệt cú mèo
Cách ướp thịt và sườn nướng để món ăn ngon tuyệt cú mèo
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Miếng sườn được ướp và nước đúng cách sẽ vừa chín tới, còn nhiều nước, thịt mềm và đặc biệt là vị ngọt thịt đặc trưng.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...