2015-12-15 09:15:13
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cu-khoai-tay":"c\u1ee7 khoai t\u00e2y","meo-hay-voi-khoai-tay":"m\u1eb9o hay v\u1edbi khoai t\u00e2y","meo-vat-hay-khi-so-che-khoai-tay":"M\u1eb9o v\u1eb7t hay khi s\u01a1 ch\u1ebf khoai t\u00e2y","so-che-khoai-tay-dung-cach":"s\u01a1 ch\u1ebf khoai t\u00e2y \u0111\u00fang c\u00e1ch"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEyLzE1L21lby1zby1jaGUta2hvYWktdGF5LTItcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NTAxNDU5MzctMDkwNjQzbWVvLXZhdC1oYXkta2hpLXNvLWNoZS1raG9haS10YXktYWktY3VuZy1uZW4tYmlldC5qcGc.webp

Mẹo vặt hay khi sơ chế khoai tây ai cũng nên biết

Phải làm gì khi chế biến khoai tây cho đúng cách để cho ra món ăn ngon thì không phải bà nội trợ nào cũng biết.

1. Chọn khoai tây
 
Chọn khoai tây cũng là công việc đầu tiên khi chúng ta muốn chế biến chúng thành món ăn. Chọn những củ khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn, lớp vỏ trơn nhẵn, mỏng, mịn là những củ khoai tây còn tươi, ăn sẽ ngon. Nên chọn những củ khoai tây vàng sẽ ngọt và thơm hơn khoai tây hơi ngả màu trắng.
 
2. Bí quyết gọt vỏ khoai tây

Trước khi gọt vỏ khoai tây, ta nên đem khoai tây ngâm vào nước nóng một lúc rồi lại cho vào nước lạnh. Khi vớt ra khoai sẽ rất dễ cạo. Khi gọt khoai tây ta nên gọt càng mỏng vỏ càng tốt. Lượng dinh dưỡng có trong khoai tây rất phong phú. Nên nếu bạn áp dụng mẹo vặt này thì gọt khoai tây vữa dễ lại mỏng vỏ
 
3. Tăng hương vị cho khoai tây

Khi luộc khoai tây nếu cho vào nước một ít sữa tươi khoai tây sẽ rất thơm và cũng rất ngậy mùi. Còn nếu bạn nào muốn ăn xào thì cũng có thể chế biến như sau : xào khoai tây thì phải đợi khoai chuyển màu rồi mới cho muối và bật lửa to. Như vậy khoai dễ chín lại không bị nát vẫn giữ được hương vị và thẩm mỹ chủa món ăn.

me
Khi luộc khoai tây nếu cho vào nước một ít sữa tươi khoai tây sẽ rất thơm và cũng rất ngậy mùi.

4. Khử mùi khoai tây đông lạnh
 
Trước hết ta nên đem khoai tây đông lạnh ngâm vào trong nước lạnh, tiếp đó cho khoai tây vào nước xôi có pha thìa giấm để ngâm cho đến lúc nước nguội thì vớt ra để chế biến.
 
5. Khoai tây không được để cùng khoai lang

Nếu để khoai tây cùng với khoai lang thì xảy ra hiện tượng khoai lang không cứng ruột và khoai tây bị nảy mầm. một khi khoai tây nảy mầm sẽ rất có hại cho sức khỏe không thể ăn được vì đã có độc tố.


6. Tách vỏ khoai tây không cần gọt

Chuẩn bị:

– Khoai tây rửa sạch

– 1 con dao; 1 nồi

Cách làm:

Khoai tây rửa sạch, dùng dao khứa một đường tròn quanh thân củ khoai tây theo chiều ngang.

Sau đó cho vào nồi luộc cho đến khi khoai hơi mềm, vỏ chỗ phần khứa có dấu hiệu bong ra.

Vớt khoai tây ra, ngâm vào nước mát. Khoai tây nguội bớt thì dùng tay miết, vỏ khoai tây sẽ tự bong ra mà chẳng cần phải gọt. Với cách làm này, khoai tây bóc rất sạch mà không mất ít thịt khoai tây nào cả.

7. Bảo quản khoai tây không bị mọc mầm

– Bảo quản khoai tây ở nơi mát (khoảng 10C), tối (sẽ bảo quản được 2 tháng), nhưng không nên bảo quản chung với củ hành khô.

– Không cất trữ khoai trong túi nilon hay các hộp kín.

– Giữ khoai tây hoàn toàn tránh xa ánh sáng mặt trời tự nhiên để khoai không bị chuyển sang màu xanh và mọc mầm.

– Nếu bạn dự trữ khoai ở nhiệt độ thường thì không để quá được 2 tuần.

– Các loại khoai tây ngọt nên ăn trong vòng 1 tuần là tốt nhất.

– Bạn không nên để khoai tây chung với táo tàu, nếu không khoai tây sẽ mọc mầm và rất độc hại.

– Thỉnh thoảng kiểm tra khoai đang được bảo quản để loại bỏ những củ thối và những củ đang xuất hiện màu xanh trên bề mặt da.

– Chỉ nên rửa khoai trước khi sử dụng vì hơi ẩm có thể làm khoai nhanh hỏng.

Sai lầm tai hại khi nấu ăn không bỏ ngay sẽ chết sớm
Sai lầm tai hại khi nấu ăn không bỏ ngay sẽ chết sớm
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Sai lầm tai hại khi nấu ăn không bỏ ngay sẽ chết sớm – bạn đã biết để tránh chưa!

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...