1. Bỏ một quả táo chung với khoai tây, khoai tây sẽ lâu mọc mầm hơn.
2. Gọt vỏ một củ khoai tây hoặc cắt lát bỏ vào nồi canh, nồi canh sẽ bớt mặn.
3. Khi bị bỏng, cắt một khoanh khoai tây đắp lên vùng da bị tổn thương, để yên một lúc lâu và nên nhớ, trước khi đắp không được rửa vết bỏng.
4. Sau khi trần khoai tây, hãy để nước nguội và dùng nó tưới cây sẽ giúp cây nhanh lớn.
Sau khi trần khoai tây, hãy để nước nguội và dùng nó tưới cây sẽ giúp cây nhanh lớn. |
5. Kính tủ hay gương soi bị hơi nước làm mờ, dùng lát khoai tây chà lên rồi lau cho sạch lại, mặt kính sẽ sáng đẹp
6. Giày để lâu không sử dụng có thể bị cứng, muốn làm da giày mềm lại hãy xẻ củ khoai tây ra làm đôi, cầm nửa củ chà mạnh lên mặt da, nó sẽ mềm lại. Sau đó, đánh bóng bằng xi.
7. Các đồ vật bằng kim loại để lâu ngày bị cũ, rỉ sét, muốn đánh bóng lại như mới, hãy lấy nửa củ khoai tây chà mạnh lên món đồ, sau đó dùng giẻ mềm đánh bóng lại.
8. Chùi sạch tranh sơn mài: Gọt vỏ khoai, cắt theo chiều dọc cho có nhiều nhựa, thoa nhẹ lên bức tranh, sau đó lấy miếng giẻ mềm thấm nước, lau nhẹ lại rồi để khô, bức tranh sẽ sáng và bóng.
9. Làm cho mỡ không bị cháy đen: Mỡ chiên bánh, chiên chả… thường bị cháy đen. Để tránh điều đó, hãy cắt bỏ một nhúm khoai tây để vào chảo mỡ.
10. Quần áo để lâu bị vàng ố, bạn hãy lấy một củ khoai tây luộc chín, lột vỏ để nguội rồi xát đều lên vết bẩn, sau đó xả lại bằng nước lã, phơi chỗ mát, có gió.
11. Các vết tiêm, nhất là tiêm phòng cho trẻ rất dễ bị sưng tấy khiến bé đau và khó chịu. Vì vậy, sau khi tiêm, bạn nên đắp một lát khoai tây lên vết tiêm ấy để tránh cho trẻ nguy cơ trên.
Tuyệt chiêu bảo quản xà lách, bắp cải chỉ với 3 cây tăm
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Rau xà lách và bắp cải dễ bị héo nhất, nhưng chúng lại là loại rau không mua ít được. Dưới đây là các mẹo hay giúp giữ độ tươi ngon của chúng. |